Tin tức sự kiện

Đoàn đại biểu Hội đồng luật sư California (Hoa Kỳ) trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên UEF

20/05/2019
Ngày 17/5 vừa qua, sinh viên nhóm ngành Luật Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có cơ hội giao lưu và học tập kiến thức thực tế cùng Đoàn đại biểu Hội đồng luật sư California (Hoa Kỳ) qua tọa đàm "Nghề luật sư và kinh nghiệm giải quyết tranh chấp quốc tế".
Với thế mạnh là môi trường học tập quốc tế, sinh viên UEF luôn được tiếp cận và học tập kiến thức từ những giảng viên, chuyên gia đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong buổi tọa đàm lần này, sinh viên nhóm ngành Luật UEF đã có dịp tăng cường kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp thực tế từ những luật sư giàu kinh nghiệm của Hoa Kỳ. 
 
Tọa đàm mang đến bức tranh tổng quan về nghề trọng tài thương mại trong môi trường quốc tế 

Tham gia chia sẻ trong chương trình có LS. Richard Bainter – Trưởng Ban đối ngoại Hiệp hội luật sư California và LS. Sarah Reynolds – Thành viên Hiệp hội luật sư California. Tọa đàm còn có sự tham dự của LS. Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội trọng tài thương mại TP.HCM, LS. Lê Hoài Trung - Phó Chủ tịch Hội trọng tài thương mại TP.HCM, LS. Nguyễn Thị Thúy Hường - Trưởng Ban đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam, LS. Nguyễn Đăng Minh – Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam, ông Nguyễn Minh Phú - Chuyên viên Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam cùng Ban giám hiệu, Viện quốc tế, giảng viên và sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF.
 
Buổi tọa đàm có sự tham dự của nhiều luật sư dày dặn kinh nghiệmLS. Richard Bainter và LS. Sarah Reynolds chia sẻ nhiều kiến thức thực tế cho sinh viên

Buổi tọa đàm đã cung cấp những kiến thức tổng quan nhất về trọng tài thương mại trong môi trường làm việc quốc tế. Các vị luật sư đã giới thiệu rõ về đặc trưng và những yêu cầu của nghề trọng tài thương mại đến sinh viên UEF. 
 
Sinh viên UEF đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả

Đặc biệt, những kinh nghiệm trong nghề Luật với vai trò trọng tài viên giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại quốc tế được chia sẻ một cách cụ thể đến các bạn sinh viên. Đây đều là những kiến thức thực tế hữu ích cho các bạn khi định hướng nghề nghiệp trong thời gian tới. 
Sau phần chia sẻ, các bạn sinh viên UEF cũng đã có những câu hỏi gửi đến diễn giả để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp toàn cầu này. Từ những giải đáp của các vị luật sư, các bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về nghề trọng tài thương mại quốc tế, về những kỹ năng cần có để thành công trong bối cảnh hội nhập.
Hy vọng buổi tọa đàm cũng sẽ tiếp thêm niềm đam mê với ngành Luật cho các bạn sinh viên UEF để các bạn tiếp tục hoàn thành tốt việc học và định hướng rõ ràng hơn cho công việc tương lai.

 
Thông tin diễn giả
  • Luật sư Richard Bainter
Ông bắt đầu bước vào nghề luật sư từ năm 1988 với nhiều vị trí khác nhau: luật sư tranh tụng, ủng hộ lợi ích của người dân, trọng tài viên, hòa giải viên, tư vấn pháp lý cho nhiều tổ chức quốc tế. 
Luật sư 
Richard Bainter từng làm việc một thời gian dài với vai trò tư vấn những quan hệ pháp lý cho chính quyền Bosnia và Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (UNSC), liên minh Châu Âu (EU), tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Luật sư có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau như: Bulgari, Lithuania, Poland, Azerbaijan, Belarus, Russis và Ukraine.
Vị luật sư này còn nổi tiếng trong cộng đồng pháp lý và ngoại giao ở bang California (Hoa Kỳ). Ông từng giữa giữa chức Chủ tịch Hội đồng ngoại giao thành phố San Diego, hiện đang là thành viên Hội động ngoại giao thành phố này và chuyên phụ trách đón tiếp, làm việc với các đại biểu nước ngoài đến thăm thành phố.
  • Luật sư Sarah Reynolds
Là người có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp công nghệ quốc tế ở các mảng: xử lí vi phạm hợp đồng, bản quyền, quảng cáo sự thật, truyền thông, thương mại. 
Bà là một trong những thành viên chủ chốt của Trung tâm trọng tài quốc tế Mayer s Brown (Hoa Kỳ). Luật sư cũng làm đại diện cho nhiều tổ chức quốc tế như: Trung tâm hòa giải và Trọng tài quốc tế (JAMS), Hiệp hội trọng tài Mỹ (AAA), Phòng thương mại quốc tế (ICC), Trung tâm hòa giải quốc tế (ICDR).

Đặc biệt, bà đã xuất bản nhiều sách, báo liên quan đến trọng tài thương mại quốc tế. Đây đều là những tài liệu có giá trị và hữu ích cho những bạn trẻ theo đuổi ngành Luật.
Ngoài ra, luật sư Sarah Reynolds cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tổ chức tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp, đàm phán các giao dịch nội địa và quốc tế, bảo hiểm tín dụng và bảo hiểm bảo hành. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN