Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học "PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TÍCH CỰC TRONG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC LĨNH VỰC KINH TẾ"

23/11/2017

Ngày 22/11/2017,  Khoa Kinh tế - UEF đã tổ chức thành công hội thảo ““Vận dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kinh tế” với sự tham gia của Ban Giám hiệu và đông đảo các thầy cô của Khoa và của Trường.
Kiên trì theo đuổi mô hình đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực kinh tế, quản trị, tài chính, kế toán, công nghệ và ngôn ngữ cho khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung, Trường đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có nhiều hoạt động nhằm trao đổi việc áp dụng phương pháp dạy học hiện đại, tích cực vào công tác giảng dạy. Hội thảo “Vận dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kinh tế” là diễn đàn để các giảng viên thảo luận xoay quanh các vấn đề về phương pháp giảng dạy và vận dụng hiệu quả trong môi trường đào tạo của UEF.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo đã nhận được 16 bài viết của các giảng viên, nhà nghiên cứu, gồm 4 nhóm chủ đề bao gồm nhóm chủ đề: Giải pháp chung; Phương pháp giảng dạy và áp dụng trong các ngành; Phương pháp nghiên cứu và Xu thế đổi mới.

PGS.TS Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng phát biểu đề dẫn hội thảo
Tại hội thảo, các tham luận đã được trình bày rất sôi nổi, xoay quanh nội dung liên quan đến mục tiêu của chương trình đào tạo theo mô hình chất lượng cao, phương thức giảng dạy tích cực và việc vận dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực. Hội thảo đã giúp các giảng viên giảng dạy học hỏi lẫn nhau, tăng cường hiểu biết và trao đổi học thuật.
Tin: Minh Trí, Ảnh: Nhật An