Menu
  
Ngành

An toàn thông tin

24/10/2016
Trong thời gian qua, các cuộc tấn công mạng thường xuyên xảy ra, đe dọa nghiêm trọng hệ thống thông tin của các đơn vị, tổ chức, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh mạng nói riêng, an toàn thông tin nói chung cả ở tầm vi mô và vĩ mô. Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An toàn thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ, đảm trách tốt công tác bảo mật trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông hiện đại là nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay.
Chuyên ngành An toàn thông tin học gì?
An toàn thông tin không chỉ được xem là công cụ mà là cả một quy trình, trong đó bao gồm những chính sách liên quan đến tổ chức, con người, môi trường bảo mật, các mối quan hệ và những công nghệ để đảm bảo an toàn hệ thống mạng. Hiểu rõ quy trình này, chương trình đào tạo An toàn thông tin tại UEF được xây dựng với định hướng giúp sinh viên vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép các bạn có cơ hội tiếp tục học tập và phát triển lâu dài.
Với chuyên ngành này, ngoài các kiến thức nền tảng về mạng máy tính, hệ thống thông tin, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật mật mã, an toàn hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và Internet, an toàn trong giao dịch và thương mại điện tử, các kỹ thuật tấn công và xâm nhập mạng, mô hình bảo vệ và các kỹ thuật phòng thủ chống tấn công đột nhập.
 
An Toàn thông tin
An toàn thông tin trở thành chuyên ngành có sức ảnh hướng lớn trong thời đại công nghệ số
 
Đồng thời, các bạn sẽ được hướng dẫn bài bản về lập trình an toàn, thiết kế các phần mềm và công cụ đảm bảo an toàn, các kỹ thuật kiểm tra đánh giá an toàn, quản trị mạng an toàn, các vấn đề về chính sách, pháp luật và chuẩn hóa an toàn… Giáo trình truyền tải những kiến thức này được thiết kế theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo của các trường Đại học quốc tế, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế, thực hành nhiều, giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng với môi trường công nghệ luôn vận động và phát triển.
Lĩnh vực này không chỉ đòi hỏi ở sinh viên tư duy toán học và tư duy hệ thống tốt mà còn phải có thêm những kỹ năng quan trọng như: thu thập, phân tích tìm hiểu và tổng hợp thông tin, khả năng tiếp cận, ứng dụng hiệu quả và sáng tạo các kỹ thuật, công cụ hiện đại, sử dụng thành thạo các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành...Với UEF, các bạn sẽ có môi trường học tập thuận lợi để hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần thiết ấy.
Cơ hội nghề nghiệp
Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, hầu hết các giao dịch, hoạt động của Việt Nam cũng như thế giới đều diễn ra trên “thế giới phẳng”. Việc đảm bảo an toàn hệ thống thông tin, an ninh mạng được coi là nhiệm vụ tối quan trọng, an toàn thông tin nhanh chóng trở thành ngành có hấp lực trên thị trường lao động hiện nay.
Một số vị trí công việc điển hình:
- Chuyên viên an toàn thông tin với khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.
- Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học... Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, kỹ sư an toàn thông tin có đủ khả năng đảm nhận các chức vụ quản lý về an toàn thông tin như trưởng nhóm hoặc giám đốc bộ phận đảm bảo an toàn thông tin.
- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh mạng và bảo mật thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.
- Giảng viên về an ninh mạng, bảo mật thông tin và công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng.
 
Các môn học gắn với chuyên ngành An toàn thông tin: Kiến trúc máy tính, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Bảo mật Internet, An toàn mạng máy tính, Truyền dữ liệu, Phân tích thiết kế hệ thống, Mật mã học, Tấn công mạng, An toàn mạng không dây và di động,...

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN