Menu
  
Ngành

Biên phiên dịch Tiếng Hàn

17/04/2020
Hàn Quốc là một trong bốn quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á, đây cũng là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Với quá trình hội nhập kinh tế cùng với sự du nhập về thời trang, giải trí và công nghệ cao vào đời sống văn hóa Việt, Ngôn ngữ Hàn Quốc đang được các bạn trẻ yêu mến, chọn học, đặc biệt là chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Hàn.

 

Chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Hàn học gì?

 

Trong bối cảnh giao lưu văn hóa Việt – Hàn ngày càng mở rộng, Biên phiên dịch Tiếng Hàn đang trở thành nghề “hot” và thu hút nguồn nhân lực trẻ. 
Chuyên ngành
Biên phiên dịch Tiếng Hàn tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không chỉ cung cấp cho người học khối kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa giao tiếp của người Hàn mà còn có tầm nhìn bao quát về nhu cầu của xã hội liên quan đến việc sử dụng tiếng Hàn.
Cụ thể, với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong của Hàn Quốc, đảm bảo đủ trình độ sử dụng cho mục đích diễn đạt ý nghĩa của ngôn ngữ Hàn Quốc trong công việc và giao tiếp với người bản xứ. Song song đó, các bạn được trang bị kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành; văn hóa kinh doanh Hàn Quốc, vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hóa,...

Ngoài ra, các bạn còn được trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh nên có thể làm việc trong các môi trường đa ngôn ngữ, được hỗ trợ thêm các kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, cách ứng xử giao tiếp, làm việc nhóm,…
 
Sinh viên UEF học tập thêm nhiều kiến thức tuần lễ văn hóa Hàn Quốc

Bên cạnh chuỗi chương trình lý thuyết chuyên môn với môi trường học tập song ngữ, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu Tiếng Hàn để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc, học tập, thực hành với giảng viên người Hàn và có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập tại Hàn Quốc. 
 

Cơ hội nghề nghiệp
 

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Hàn có thể dễ dàng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc ngay tại Xứ sở Kim Chi như: 
- Biên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực du lịch với các đối tác nước ngoài.
- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
- Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080
   * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TIN LIÊN QUAN