Menu
  
Ngành

Biên phiên dịch Tiếng Nhật

27/04/2020

Bạn là người hướng ngoại, yêu thích văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản, muốn gắn bó với môi trường làm việc chuyên nghiệp và là cầu nối ngôn ngữ, văn hóa,… giữa các quốc gia, chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Nhật sẽ là hành trang để bạn bắt đầu hành trình chinh phục nghề nghiệp tương lai.

 

Chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Nhật học gì?

 

Nắm bắt được nhu cầu nguồn nhân lực và sự cần thiết của biên phiên dịch Tiếng Nhật trong bối cảnh Việt Nam hội nhập và mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản, UEF chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện.
Sinh viên chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Nhật UEF sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ Nhật (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong của Nhật Bản) đảm bảo đủ trình độ sử dụng cho mục đích diễn đạt ý nghĩa của ngôn ngữ Nhật trong công việc và giao tiếp với người bản xứ. Song song đó, các bạn được trang bị kiến thức chuyên sâu về thủ thuật biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù trong lĩnh vực dịch thuật, các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành; văn hóa kinh doanh Nhật Bản, vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hóa,...

 

 tiếng Nhật biên phiên dịch du lịch

Biên phiên dịch Tiếng Nhật được giới trẻ lựa chọn với cơ hội việc làm rộng mở

 
Để trở thành người biên phiên dịch giỏi, sinh viên còn được trang bị thêm tiếng Anh và các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, ngân hàng, khách sạn, quan hệ quốc tế,…
Việc trau dồi và tiếp thu kiến thức sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi sinh viên nắm được bí quyết học tập và có những kĩ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... Tại UEF, với môi trường học tập song ngữ sinh viên được tạo điều kiện tiếp xúc, học tập với giảng viên người Nhật và có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập tại Nhật Bản.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Trong bối cảnh hội nhập, Việt Nam nhận được sự đầu tư của nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản, thì việc kết nối ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng. Với những kiến thức nền tảng vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế cùng vốn tiếng Anh nổi trội, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Nhật dễ dàng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc ngay tại đất nước Mặt trời mọc.
Cạnh đó, với vốn kiến thức về tiếng Nhật, bạn còn có cơ hội trở thành những dịch giả tại các nhà xuất bản, công ty dịch thuật lớn, đơn vị truyền thông báo chí. Đặc biệt bạn cũng có thể trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.


 

Các môn học nổi bật trong chuyên ngành Biên phiên dịch Tiếng Nhật: văn hóa kinh doanh Nhật Bản, Lý thuyết biên phiên dịch tiếng Nhật, Kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Nhật.


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141-145 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 
091 648 1080   * Website: www.uef.edu.vn
* Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
 
TT. TT-TT
 
 
 
TIN LIÊN QUAN