Menu
  
Ngành

​Chuyên ngành Kinh tế số và kinh doanh điện tử

22/11/2021
Kinh tế số là nền kinh tế sử dụng kiến thức, thông tin được số hóa để hướng dẫn, nâng cao phân bổ nguồn lực, năng suất, góp phần tăng trưởng kinh tế chất lượng cao. Còn kinh doanh điện tử có thể hiểu là việc thực hiện các tiến trình kinh doanh thông qua Internet. Trong xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Kinh tế số và kinh doanh điện tử trở thành xu hướng tất yếu của bất kỳ quốc gia nào nếu không muốn bị thụt lùi. Do đó, chuyên ngành này cũng bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ với mong muốn đón đầu xu thế. 

 

Chuyên ngành Kinh tế số và kinh doanh điện tử học những gì?

 

Là chuyên ngành thuộc ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên lựa chọn Kinh tế số và kinh doanh điện tử tại UEF sẽ được đào tạo liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, kinh tế trên nền tảng số, đảm bảo có kiến thức chuyên sâu về hoạch định, tổ chức, quản trị các hoạt động kinh doanh quốc tế, chương trình marketing và đầu tư trên nền tảng mạng, kiến thức về quản lý nhân sự, marketing quốc tế, quản trị chiến lược và thực hiện giao dịch thương mại điện tử, logistics. 
 

Kinh tế số và kinh doanh điện tử là xu hướng phát triển của thế giới trong bối cảnh mới (Ảnh: Internet)
 
Với môi trường song ngữ - quốc tế, sinh viên UEF được sớm hòa mình vào không gian hội nhập khi được đào tạo bằng 50% tiếng Anh giúp cải thiện và phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ toàn cầu này. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất - hệ thống thực hành tin học hiện đại cùng nhiều chương trình, hoạt động, cuộc thi học thuật giúp người học tự tin thể hiện bản thân, vận dụng các kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế.
Ngoài ra, hệ sinh thái Nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên là sợi dây kết nối người học cùng các tổ chức, công ty, tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bằng các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow, các chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp,… Từ đó, sinh viên tăng nhận thức thực tế ngành nghề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo, tự tin cọ xát và nhanh chóng thích ứng với mọi môi trường sau khi tốt nghiệp. 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

“Kinh tế số và kinh doanh điện tử" đã và đang phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng lớn vào giá trị nền kinh tế toàn cầu, nhất là trong thời đại mà công nghệ thông tin, công nghệ mới phát triển như vũ bão và những thay đổi của nền kinh tế - xã hội hiện nay. Kinh tế số sẽ giữ vai trò thống trị nhiều lĩnh vực trong tương lai, nhất là một số quốc gia đã có nhiều thành tựu nổi bật như Mỹ  (9% GDP tới từ kinh tế số năm 2018), Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc (chiếm tới 42% giao dịch toàn cầu và đóng góp khoảng 30% GDP năm 2017)… 
Tại Việt Nam, một thách thức mới đặt ra là phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao cho công nghiệp 4.0, phát triển các hoạt động nghiên cứu gắn với trình độ kỹ thuật, công nghệ cao cho nền kinh tế số và kinh doanh điện tử. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này theo đó cũng được rộng mở với nhiều vị trí như: 
- Chuyên viên ngành hàng tại một doanh nghiệp, tổ chức hay đơn vị sản xuất các sản phẩm thương mại điện tử
- Chuyên viên kế hoạch phát triển kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử
- Chuyên viên Quản trị Logistics
- Quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu và các vị trí chức năng quan trọng khác trong môi trường kinh doanh trên nền tảng công nghệ số
- Giảng viên tham gia công tác, nghiên cứu tại các trường, học viện có đào tạo ngành, chuyên ngành liên quan

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    
Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
TT.TT.TT
TIN LIÊN QUAN