Menu
  
Ngành

Chuyên ngành Luật hình sự

07/06/2019
Trong những chuyên ngành sâu của ngành Luật, Luật hình sự luôn tạo được “sức hút” riêng đối với các bạn trẻ bởi những môn học thú vị, tác động mạnh vào đam mê khám phá, tâm lý “điều tra” và hơn hết là mong muốn đảm bảo sự công bằng cho xã hội.

 

Chuyên ngành Luật hình sự học gì?

 

Chương trình đào tạo của Luật hình sự cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tiễn về tư pháp hình sự, bao gồm các vấn đề trong khoa học luật hình sự (như tội phạm, hình phạt, trách nhiệm hình sự, các biện pháp tư pháp, quyết định hình phạt,...); khoa học luật tố tụng hình sự (như các nguyên tắc của tố tụng hình sự, chứng cứ, các biện pháp ngăn chặn, các cơ quan tiến hành tố tụng,...); khoa học luật thi hành án hình sự (như người bị kết án, các cơ quan thi hành án, thủ tục, trình tự thi hành các loại hình phạt, các biện pháp tư pháp,...).
 
Luật hình sự
Nhiều thí sinh dành sự quan tâm đặc biệt cho chuyên ngành Luật hình sự
 
Sinh viên chọn chuyên ngành này còn được trang bị những kỹ năng nghiên cứu và vận dụng các kiến thức trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc áp dụng các phương pháp tích cực trong giảng dạy để kích thích tính chủ động, sáng tạo trong sinh viên, tăng cường thảo luận và làm việc theo nhóm, bồi đắp kỹ năng thuyết trình, tạo điều kiện để các bạn tham quan, học tập thực tế xuyên suốt quá trình đào tạo.
Sau khi tốt nghiệp , sinh viên sẽ nắm vững các vấn đề của khoa học luật hình sự, khoa học luật tố tụng hình sự và khoa học luật thi hành án hình sự, có khả năng nhận định, đánh giá và tham gia vào quá trình thực hiện pháp luật, phục vụ công tác điều tra và xử lý các vấn đề về tội phạm.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Đối với chuyên ngành Luật hình sự, có hai vị trí được khá nhiều sinh viên yêu thích :
- Luật sư : Vị trí luật sư không chỉ biện hộ cho nguyên cáo mà còn có thể biện hộ cho bị cáo. Lúc này, quá trình làm việc không có chỗ cho cảm xúc cá nhân mà bạn phải xử lý bằng kiến thức chuyên môn, giúp quá trình kiện tụng trở nên có lợi hơn cho bên mình bảo vệ.
- Kiểm sát viên: Đối với kiểm sát viên, công việc của họ chính là tìm ra những chứng cứ xác thực để đưa tội phạm ra ánh sáng. Tương tự như luật sư, kiểm sát viên là nghề nghiệp yêu cầu sinh viên phải có học thức sâu rộng. Đặc biệt khả năng xử lý tình huống, khả năng tranh luận trước đám đông, khả năng giữ vững tâm lí,… đều cần phải đạt đến trình độ cao.
Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này còn có thể làm việc ở các vị trí khác như: chuyên viên tư vấn luật trong lĩnh vực hình sự, thư ký tòa án, làm việc tại các cơ quan công an,...
 
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Luật hình sự: Luật hình sự, Luật tố tụng hình sự, Tội phạm học, Tâm lý học tư pháp, Tâm thần học tư pháp, Khoa học điều tra hình sự, Lý luận về định tội, Giám định pháp y, Nghiệp vụ thư ký Tòa án,...
 


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
 
 
TIN LIÊN QUAN