Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật có dễ xin việc không?

28/08/2019
Pháp luật không chỉ được xem là công cụ quản lý Nhà nước hữu hiệu mà còn tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ý thức đạo đức, góp phần lành mạnh hóa đời sống xã hội và bồi đắp nên những giá trị mới. Hầu như ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội đều cần đến pháp luật để bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành.
Do vậy, Luật trở thành ngành học luôn được thí sinh theo học ở bất kỳ giai đoạn nào. Vậy học ngành Luật có dễ xin việc không? Những công việc mà Cử nhân Luật có thể làm là gì?

 

Học ngành Luật có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp không?

 

Ngành Luật sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. Ngoài ra, sinh viên được học các môn đậm chất pháp lý và khai phá tư duy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế,…
Với sinh viên UEF, các bạn còn được tạo điều kiện học tập, thực hành tại các Văn phòng luật, các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước thông qua những buổi tham quan, đào tạo thực tiễn, kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ năng khiếu và học thuật. Từ đó, các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.
 
Học ngành Luật có dễ xin việc không? là thắc mắc chung của nhiều thí sinh trước khi quyết định chọn ngành học này
 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Luật luôn là con số ấn tượng trên các diễn đàn thống kê số liệu việc tuyển dụng cán bộ Luật. Do đó việc lựa chọn ngành Luật là một quyết định sáng suốt để bạn có một nghề nghiệp rộng mở trong xu thế hội nhập toàn cầu.
Cử nhân ngành Luật tùy vào năng lực và bề dày kinh nghiệm các bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:
 
  • Làm kiểm sát viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý, khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn bạn có thể trở thành thẩm phán, luật sư.
  • Ngoài ra bạn còn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như: Chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật,... trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, học viện nghiên cứu,...

 

Sinh viên ngành Luật có thể làm việc ở đâu?

 

Với những vị trí công việc nêu trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị như sau:
  • Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan thi hành án;
  • Bộ phận pháp chế các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
  • Văn phòng luật sư, trung tâm trọng tài thương mại;
  • Các cơ quan hành chính của Nhà nước;
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; 
Để hành nghề luật các bạn phải được trang bị khối kiến thức, kỹ năng ở trình độ Cử nhân Luật trở lên. Vì thế, thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành học này có thể lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Luật như: Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM), Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
Những thông tin vừa rồi cũng đã phần nào giải đáp thắc mắc học ngành Luật có dễ xin việc không?. Chúc các sĩ tử đạt được thành tích cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới và trúng tuyển vào ngành Luật như mong đợi. 
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN