Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Luật?

04/04/2019
Nhiều bạn trẻ hiện nay xác định theo đuổi ngành Luật bởi "hào quang" từ nghề nghiệp. Một số bạn trẻ lại sở hữu những tố chất phù hợp với ngành nhưng chưa được định hướng lựa chọn. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết giúp thí sinh trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Luật hay không?    
 
 
Nhiều bạn trẻ sở hữu tố chất phù hợp nhưng vẫn tỏ ra phân vân "có nên học ngành Luật?"
 
Lý do nên học ngành Luật? 
Có nhiều lý do để các bạn quyết định gắn bó lâu dài và "đi đến đích" với một ngành học. Với ngành Luật thì những yếu tố sau đây chính là điểm cộng hút thí sinh:
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn: trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội và đặc biệt là nền kinh tế, luật pháp đóng một vai trò không thể thay thế. Với việc sở hữu khối kiến thức về pháp luật cộng thêm vốn ngoại ngữ tốt, các thí sinh có thể dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp trong bối cảnh hội nhập hiện nay. 
Môi trường làm việc chuyên nghiệp: người làm luật là những người đại diện cho công lý, cho lẽ phải và là người đại diện cho pháp luật của một đất nước. Do đó, môi trường làm việc của ngành Luật luôn được đảm bảo các yếu tố về sự tôn nghiêm và quyền lực.
Có nguồn thu nhập cao: trên thế giới ngành Luật là 1 trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất. Tại Việt Nam, thu nhập của các thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên,… luôn có mức thu nhập lý tưởng. 
Học ngành Luật ra trường làm gì?
Cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành luật luôn đa dạng và hấp dẫn. Cử nhân ngành Luật có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: thẩm phán; kiểm sát viên; luật sư; chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên giảng dạy ngành luật hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu pháp luật,... 
Với sự đa dạng về công việc, tốt nghiệp ngành học này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được một công việc, một vị trí đáp ứng đúng sở thích và năng lực của bản thân.
Học ngành Luật tại UEF như thế nào? 
Nhằm đáp ứng “cơn khát” về nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành Luật, trong năm 2019, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) chính thức đào tạo thêm ngành Luật.
Với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ được thụ hưởng và học tập với chương trình đào tạo song ngữ cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, Nhà trường còn chú trọng trau dồi kỹ năng mềm nhằm giúp các cử nhân Luật tương lai đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.
Năm 2019, UEF sẽ tuyển sinh ngành Luật bằng 4 tổ hợp môn: A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C00 (Văn – Sử - Địa).
Qua bài viết trên, các bạn thí sinh đã phần nào tìm được lời giải cho vấn đề có nên học ngành Luật? Chúc các bạn có một kỳ thi thành công và trúng tuyển vào ngôi trường các bạn yêu thích.  
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN