Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Ngành

Đầu tư tài chính

31/03/2017
Là một trong những chuyên ngành nổi bật của Tài chính – ngân hàng, Đầu tư tài chính cung cấp cho sinh viên những kiến thức đầu tư hiện đại, cập nhật nhất. Đó là các lý thuyết tài chính và những tình huống thực nghiệm nhằm đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, mang lại lợi nhuận hấp dẫn trên địa hạt kinh doanh.

Chuyên ngành Đầu tư tài chính học gì?

Chọn học Đầu tư tài chính tại UEF, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến thị trường tài chính, nghiệp vụ đầu tư tài chính; các hoạt động của cơ quan quản lý thị trường tài chính; các kiến thức bổ trợ về pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này...Song song đó, các bạn có cơ hội trau dồi kỹ năng phân tích và dự báo thị trường, quản lý rủi ro các công cụ đầu tư trên thị trường; kỹ năng hạch toán kế toán trong đầu tư tài chính.
 
Đầu tư tài chính UEF
Chương trình Đầu tư tài chính của UEF cung cấp cho sinh viên những kiến thức đầu tư hiện đại, cập nhật nhất
 
Những khối kiến thức trên được xây dựng trên cơ sở gắn lý thuyết và thực hành theo hướng mô phỏng thực tế dưới sự dẫn dắt của các giảng viên, chuyên gia tài chính tận tâm, giàu kinh nghiệm...Việc học tập trong môi trường chuẩn quốc tế đào tạo chương trình song ngữ cũng là một lợi thế để các bạn đầu tư đúng hướng cho trình độ tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh về tài chính, thương mại.
Nhằm phát huy tối đa sự năng động, bản lĩnh và hiệu quả thực hành nghề nghiệp, sinh viên chuyên ngành đầu tư tài chính UEF được bố trí thực tập tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, trực tiếp tham gia giải quyết các tình huống cụ thể trong các tiết học, trở thành thành viên tích cực trong câu lạc bộ kinh doanh của trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong nền kinh tế giao thoa, hội nhập, các kênh đầu tư ngày càng đa dạng, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Để tham gia “sân chơi lớn” này, các doanh nghiệp phải trang bị cho đội ngũ tư vấn tài chính am hiểu sâu về thị trường kinh doanh, quản lý và triển khai dòng vốn hiệu quả nhất. Với nhu cầu thiết yếu ấy, việc sinh viên theo học chuyên ngành Đầu tư tài chính dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm là điều không khó để lý giải.
Những công việc sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Đầu tư tài chính có thể đảm trách:
  • Nhân viên phân tích tài chính , tư vấn tài chính trong các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính ( quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm)
  • Quản lý dự án, quản trị danh mục đầu tư tại các doanh nghiệp.
  • Giảng viên về đầu tư tài chính trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp
Các mảng kiến thức chuyên môn chính của chuyên ngành Đầu tư tài chính: Các định chế tài chính đặc biệt, Tài chính hành vi, Đầu tư tài chính, Phân tích kỹ thuật, Quản lý danh mục đầu tư,...

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
  Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN
Loading...