Menu
  
Ngành

Kinh doanh bán lẻ

14/05/2020
Khi các doanh nghiệp thuộc ngành hàng bán lẻ, cung cấp dịch vụ cung ứng trong và ngoài nước thi nhau tăng trưởng nóng tại Việt Nam, nhu cầu tìm kiến đội ngũ nhân lực được đào tạo đúng chuyên môn, vững nghiệp vụ, kỹ năng, giỏi ngoại ngữ theo đó cũng trở nên bức thiết.
Lúc này sinh viên ngành Kinh doanh thương mại, đặc biệt là chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ có thêm cơ sở để tin tưởng về một tương lai nghề nghiệp rộng mở.

 

Chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ học gì?

 

Chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ thuộc ngành Kinh doanh thương mại  tại UEF.
Kinh doanh bán lẻ là hình thức kinh doanh tập trung nhiều vào đối tượng người tiêu dùng cá nhân, với khả năng mua hàng đơn lẻ, số lượng ít. Bán lẻ là việc mua sản phẩm từ các nhà sản xuất, nhà buôn hoặc công ty bán lẻ lớn và bán lại cho người tiêu dùng cuối cùng. Ngành này cần độ nhạy bén với thị trường, giỏi giao tiếp, kiên nhẫn và dành cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh.
 
Khi theo đuổi chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ, sinh viên có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về quản trị bán lẻ, các phương pháp bán hàng hiệu quả, nghiệp vụ bán hàng, lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường,…
 
Chuyên ngành kinh doanh bán lẻ thu hút nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực kinh doanh
 
 
Bên cạnh những kiến thức lý thuyết về chuyên ngành, các bạn còn được đào tạo kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng điều hành quản lý,…
 
Tại UEF, song song với việc đào tạo chuyên môn vững, kỹ năng tốt, Nhà trường còn chú trọng đầu tư tiếng Anh cho sinh viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, tăng độ cạnh tranh với thị trường quốc tế. Ngoài các học phần trên giảng đường, sinh viên UEF còn được tham gia nhiều buổi tọa đàm, chuyên đề về kinh doanh bán lẻ, các cuộc thi học thuật, chương trình tham quan thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Sau khi hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ, sinh viên có nhiều lựa chọn vị trí công việc như sau:
 
Nhân viên kinh doanh, bán hàng, xuất nhập hàng tại các chuỗi siêu thị, công ty sản phẩm bán lẻ. 
 
Chuyên viên Marketing tại các công ty, tập đoàn bán lẻ. 
 
Chuyên viên Quản trị kênh bán lẻ, Quản trị nhân sự tại các tập đoàn, công ty, các đại lý bán lẻ.
 
Chuyên viên điều hành kênh bán lẻ online tại các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử hay các mạng xã hội. 
 

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn thí sinh hiểu thêm về chuyên ngành Kinh doanh bán lẻ. Chúc các bạn chọn được hướng đi đúng đắn cho bản thân và đặc biệt là chọn được cho mình một môi trường học tập uy tín, chất lượng để theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.

 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN