Menu
  
Ngành

Luật kinh doanh

12/04/2017

Nền kinh tế nước ta đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp nội địa bên cạnh các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, phòng tránh rủi ro pháp lý, đòi hỏi các doanh nghiệp phải sở hữu đội ngũ tư vấn pháp luật chuyên nghiệp. Luật kinh doanh theo đó trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội, đồng thời là định hướng theo đuổi nhiều bạn trẻ hiện nay.
Chuyên ngành Luật kinh doanh học gì?
Với chuyên ngành luật kinh doanh, bên cạnh các môn học có tính chất định hướng kiến thức chung về hệ thống luật, thị trường kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế, phương pháp luận trong việc nghiên cứu các quy định của pháp luật cũng như việc áp dụng chúng trong thực tiễn.

 
Luật kinh doanh
Luật kinh doanh là một trong những chuyên ngành sâu của Luật kinh tế UEF

 

Từ việc am hiểu các kiến thức về hoạt động tài chính ­ ngân hàng – chứng khoán, kinh doanh, thương mại trong nước cũng như thế giới; sinh viên luật kinh doanh nhanh chóng vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn, vận dụng các kiến thức chuyên ngành để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp lý, đồng thời nhận định xu hướng thay đổi, phát triển của pháp luật trong quá trình đầu tư, phát triển kinh doanh.
Ngoài ra, sinh viên còn được huấn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm có hiệu quả cao; kỹ năng lập luận, thuyết trình... Đặc biệt trình độ ngoại ngữ là một yêu cầu không thể thiếu trong quá trình tư vấn pháp luật cho các khách hàng quốc tế. Sử dụng tiếng Anh lưu loát sẽ giúp bạn trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.
Cơ hội nghề nghiệp
Trong xu thế hội nhập, nền kinh tế Việt Nam đang có sự phát triển đa dạng với các loại hình doanh nghiệp và hình thức kinh doanh. Ngành Luật kinh doanh trở thành một ngành nghề quan trọng, gắn liền với sứ mệnh định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội một môi trường kinh doanh công bằng, bền vững. Sinh viên theo đuổi ngành này có cơ sở phấn đấu cho một tương lai đầy triển vọng.
Tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh doanh, các bạn có thể làm việc tại:
-  Các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong nước cũng như nước ngoài;
-  Các văn phòng tư vấn pháp luật, công ty luật trong nước và quốc tế;
-  Các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức hợp tác quốc tế...

 
Các môn học đặc trưng của chuyên ngành Luật kinh doanh: Luật tài chính, Luật kinh doanh bảo hiểm, Pháp luật về thanh toán,  Luật cạnh tranh, Luật ngân hàng & chứng khoán...

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN