Menu
  
Ngành

Luật thương mại

07/05/2020
Chính sách mở cửa của Việt Nam thúc đẩy quá trình giao lưu thương mại cùng các nước trong khu vực và trên thế giới. Điều này cũng khiến cho nguồn nhân lực am hiểu các kiến thức về chuyên ngành Luật thương mại được săn đón trong thị trường lao động hiện nay. Vậy cụ thể sinh viên chuyên ngành Luật thương mại sẽ được đào tạo ra sao? vị trí công việc sau khi ra trường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những vấn đề xoay quanh chuyên ngành này.
 
Nhiều sân chơi học thuật dành riêng cho “dân Luật” tại Nhà UEF

 

Chuyên ngành Luật thương mại học gì?

 

Luật thương mại là một chuyên ngành thuộc ngành Luật Kinh tế tại UEF. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức về: Luật hợp đồng thương mại quốc tế, luật thương mại quốc tế, tư pháp quốc tế, luật hàng hải,.. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp những kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ cho nghề nghiệp trong tương lai như: pháp luật thực thi quyền sở hữu trí tuệ, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, kỹ năng giải quyết nghiệp vụ thuế, nghề luật sư và tư vấn pháp luật, luật quốc tế, luật tố tụng, luật lao động,…
 
Tại UEF, sinh viên chuyên ngành Luật thương mại thường xuyên được tham gia những buổi tọa đàm, hội thảo cùng chuyên gia, các cuộc thi học thuật để tiếp thu thêm vốn kiến thức ngoài giảng đường. Đặc biệt, sinh viên còn được tham gia kiến tập, tham quan các văn phòng luật tại các tập đoàn – doanh nghiệp đối tác với UEF để có thêm kinh nghiệm thực tế. Thêm vào đó, các bạn còn được rèn luyện khả năng hùng biện, kỹ năng nắm bắt, tổng hợp và phân tích vấn đề cũng như kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm có hiệu quả cao, kỹ năng lập luận, thuyết trình, đàm phán để bổ trợ cho công việc sau này.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, hiện nay nước ta cần phát triển hệ thống cơ sở đào tạo luật để có đủ sức đào tạo ước tính 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại,… nhằm đáp ứng sự phát triển không ngừng của đời sống xã hội. 
 
Trong đó, Luật thương mại là một chuyên ngành dành được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật thương mại có nhiều ưu thế trong việc lựa chọn công việc trong thị trường lao động hiện nay, các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí: 
 
Chuyên viên quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh thương mại
 
Chuyên viên bộ phận xúc tiến thương mại, đầu tư xuất nhập khẩu.
 
Chuyên viên xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp
 
Chuyên viên bộ phận pháp chế hay nhân sự tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 
Chuyên viên tư vấn tại các công ty luật, văn phòng luật sư.
 
Các bộ phận có liên quan đến quản lý thị trường và thương mại quốc tế ở các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
 
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:

 
TIN LIÊN QUAN