Menu
  
Ngành

Phân tích dữ liệu lớn

13/05/2020
Trước đây, chúng ta mới chỉ biết đến dữ liệu có cấu trúc (Structure data). Ngày nay, với sự kết hợp của dữ liệu và internet đã xuất hiện một dạng khác của dữ liệu là dữ liệu lớn (Big Data) - tập hợp dữ liệu có dung lượng vượt khả năng hoạt động của các ứng dụng và công cụ truyền thống. Kích cỡ Big Data ngày càng lớn hơn và quan trọng hơn trong thế giới hiện đại và đặc biệt là nền công nghiệp 4.0 hiện nay. 
Để sử dụng nguồn dữ liệu vô cùng tận này, các tổ chức, doanh nghiệp cần một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia được đào tạo bài bản, có tay nghề giỏi để thu thập, phân tích và xử lý. Theo đó, chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn ra đời nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi trên.
 

Chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn học những gì?

 
Phân tích dữ liệu lớn là một trong 4 chuyên ngành nổi bật của ngành Khoa học dữ liệu tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng vững chắc về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin; các kiến thức chuyên ngành sâu rộng về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn. Song song đó, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.
Phân tích dữ liệu liên quan đến việc kiểm tra bộ dữ liệu để thu thập thông tin chi tiết và rút ra kết luận về những gì chúng chứa, chẳng hạn như các xu hướng và dự đoán về hoạt động trong tương lai. Bằng cách phân tích dữ liệu, các tổ chức có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn như khi nào và ở đâu nên chạy chiến dịch tiếp thị hoặc giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
Phân tích dữ liệu có thể bao gồm phân tích dữ liệu thăm dò, phân tích dữ liệu xác nhận, phân tích dữ liệu định lượng và phân tích dữ liệu định tính (tập trung vào các dữ liệu như video, hình ảnh và văn bản).
 
 Phân tích dữ liệu lớn
Phân tích dữ liệu lớn là chuyên ngành thú vị, phù hợp với những bạn đam mê công nghệ

 

 

Tại UEF, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm đặc trưng phục vụ cho công việc sau này. Cùng với việc nâng cao trình độ tiếng Anh, các bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi bật trong thị trường lao động, có khả năng nhận định xu hướng, phân tích dữ liệu phù hợp với đòi hỏi của sự phát triển xã hội hiện đại hoặc tiếp tục chinh phục những trình độ cao hơn.


Tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn ra làm gì?

 
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ lớn có thể đảm nhận các vị trí công việc với mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sau đây:
 
  • Nhân viên làm công việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu lớn cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế
  • Ứng dụng khoa học dữ liệu vào lĩnh vực kinh doanh, marketing tự tạo dựng
  • Nhà phát triển dữ liệu tập trung vào các mảng viết hoặc sử dụng phần mềm phân tích, thống kê, lựa chọn mô hình xử lý dữ liệu
  • Nhà nghiên cứu dữ liệu áp dụng các kỹ năng khoa học với công cụ và kỹ thuật số liệu
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo chuyên sâu phân tích dữ liệu,...
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:

TIN LIÊN QUAN