Menu
  
Ngành

Phân tích dữ liệu trong tài chính

13/05/2020
Cùng với các lĩnh vực khác trong khối ngành Kinh tế như: Kế toán, Kiểm toán, Ngân hàng,… thì Tài chính cũng là lĩnh vực có yêu cầu rất cao về khả năng xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và đưa ra chiến lược, quyết định kinh doanh chính xác, kịp thời cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có càng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ, thị trường giao dịch,… thì khả năng dự báo và mức độ phức tạp của dữ liệu và việc lập báo cáo càng cao. Theo đó, chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong tài chính ra đời nhằm đào tạo ra những chuyên gia phân tích dữ liệu giỏi giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán khó này.
Vậy Phân tích dữ liệu trong tài chính được hiểu như thế nào? Sinh viên chọn chuyên ngành này được đào tạo ra sao và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường có rộng mở không? Cùng UEF khám phá ngay nhé!
 

Chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong tài chính học gì?

 
Phân tích dữ liệu trong tài chính là một trong những chuyên ngành của ngành Khoa học dữ liệu tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Theo học chuyên ngành này, bên cạnh khối kiến thức đại cương, cơ sở ngành, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về phương pháp, công cụ để thu nhập, phân tích, xử lý, lưu trữ, chiết xuất, quản lý dữ liệu trong tài chính và sử dụng dữ liệu nhằm đáp ứng được các nhu cầu đa dạng cho các doanh nghiệp và các ngành kinh tế.
Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm đặc trưng phục vụ cho công việc sau này như: tư duy biện luận một cách hệ thống, khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch,...
Cùng với việc nâng cao trình độ tiếng Anh, các bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi bật trong thị trường lao động, có khả năng nhận định xu hướng, phân tích dữ liệu phù hợp với đòi hỏi của sự phát triển xã hội hiện đại hoặc tiếp tục chinh phục những trình độ cao hơn.
 
 Phân tích dữ liệu trong tài chính
Hiểu đúng chuyên ngành để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai
 

Tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong tài chính ra làm gì?

 
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu trong tài chính có thể đảm nhận các vị trí công việc với mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sau đây:
 
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động tại các công ty tài chính, ngân hàng
  • Kiến trúc sư dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu tài chính
  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về dữ liệu
  • Giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin cho các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,..
 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 

Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:

TIN LIÊN QUAN