Đời sống xã hội càng phát triển, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu thưởng thức các món ăn ngon - những tinh hoa ẩm thực trong nước và trên thế giới. Điều này đặt ra nhiều vấn đề thách thức cho chất lượng phục vụ, từ khâu quản lý-chăm sóc khác hàng đến đồ ăn, thức uống và dịch vụ cá nhân trong lĩnh vực Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Đây cũng là lý do mà từ khóa Quản trị ẩm thực được tìm kiếm phổ biến trên các trang tìm kiếm thông tin hướng nghiệp của các bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về chuyên ngành Quản trị ẩm thực (thuộc ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống).
Quản trị ẩm thực là chuyên ngành phù hợp cho ai bạn trẻ có đam mê khám phá thế giới văn hóa ẩm thực phong phú
Chuyên ngành Quản trị ẩm thực học gì?
Quản trị ẩm thực là một chuyên ngành thuộc ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại UEF. Theo đuổi chuyên ngành này, người học sẽ được tập trung đào tạo nền tảng các kiến thức chuyên môn: Quản trị chuỗi cung ứng trong kinh doanh dịch vụ du lịch, quản trị ẩm thực, thực hành nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ ẩm thực,…
Song song với việc đào tạo kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn được đào tạo các nghiệp vụ bổ trợ thiết yếu thông qua các lớp học thực hành ngoài giờ nâng cao năng lực như: thiết kế thực đơn, cách bày trí bàn tiệc, ứng xử trong ẩm thực, quy tắc dụng cụ ẩm thực,…
Đặc biệt, các hội thảo chuyên đề thường xuyên được tổ chức tại trường với sự dẫn dắt của nhiều chuyên gia đầu ngành cung cấp một lượng thông tin hữu ích ngoài giảng đường cho các bạn sinh viên.
Ngoài việc tạo điều kiện tiếp thu kiến thức tại trường, UEF còn phối hợp với các đối tác chiến lược, thường xuyên tổ chức các đợt kiến tập, thực tập, học tập ngắn hạn dành riêng cho sinh viên để các bạn có môi trường cọ xát thực tế và phát huy tối đa khả năng.
Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị ẩm thực sẽ có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn công việc trong tương lai:
• Chuyên viên giám sát trong các sự kiện ẩm thực tại các nhà hàng-khách sạn
• Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi cà phê; trung tâm tổ chức hội nghị - yến tiệc
• Chuyên viên quản trị nhà hàng; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng cho các nhà hàng, khách sạn
• Chuyên viên thẩm định dịch vụ ăn uống tại các khu vực bếp khách sạn, nhà hàng
• Chuyên viên sale – marketing cho bộ phận ẩm thực tại các doanh nghiệp
• Chuyên viên giải quyết khiếu nại khách hàng về chất lượng dịch vụ ẩm thực
• Chuyên viên quản lý – giám sát hoạt động cung ứng nguyên liệu nhà bếp, thẩm định chất lượng nguyên liệu
• Chuyên viên quản lý chi tiêu, báo cáo thu – chi, theo dõi các giao dịch tài chính trong mãng ẩm thực tại các doanh nghiệp
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Quản trị ẩm thực: Quản trị chuỗi cung ứng trong kinh doanh dịch vụ du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị bán hàng trong kinh doanh dịch vụ du lịch, Thực hành pha chế,… |
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080 * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn: