Menu
  
Ngành

Tài chính doanh nghiệp

31/03/2017
Từ các tập đoàn lớn đến doanh nghiệp nhỏ hay cơ sở sản xuất hộ gia đình đều cần đến một đội ngũ đảm trách quản lý việc vận hành, chuyển hóa các nguồn tài chính nhằm đạt đến mục tiêu ổn định, phát triển kinh doanh. Nguồn nhân lực này luôn nổi bật với khả năng giám sát, dự báo, xử lý tốt mọi tình huống, nhạy bén với sự biến chuyển của các luồng giá trị. Đó cũng chính là định hướng đào tạo của chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp học gì?

Theo đuổi chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại UEF, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức chung về thị trường tài chính, ngân hàng, chứng khoán cũng như kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp như: Phân tích tài chính, hoạch định chiến lược tài chính và quản trị tài chính.
Bên cạnh quá trình tích lũy kiến thức chuyên ngành, bồi đắp kiến thức kiến thức xã hội,  sinh viên còn được tạo điều kiện rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ liên quan như: khả năng tổng hợp, phân tích và quản lý; kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống; tư duy chiến lược và có thể ra các quyết định về chính sách tài chính doanh nghiệp; kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm…

 

Tài chính doanh nghiệp UEF
 
Chọn đầu tư kiến thức tài chính doanh nghiệp trong môi trường đào tạo chương trình song ngữ, các bạn sẽ được tạo điều kiện để phát triển toàn diện
 
Trong bối cảnh hội nhập, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ giỏi vẫn chưa đủ, hành trang không kém quan trọng chính là những kỹ năng mềm, tiếng Anh và thái độ làm việc. Chọn đầu tư kiến thức trong môi trường đào tạo chương trình song ngữ, các bạn sẽ được tạo điều kiện để phát triển toàn diện những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Nắm vững trong tay những yếu tố này, sinh viên UEF sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu, chinh phục những vị trí công việc hấp dẫn nhất.

Cơ hội nghề nghiệp

Trên lộ trình quốc tế hóa nền kinh tế với nhiều khởi sắc, các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức tín dụng, bảo hiểm... ra đời và phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho các bạn theo học theo đuổi lĩnh vực Tài chính. Có thể nói, môi trường làm việc của các Cử nhân Tài chính doanh nghiệp là một môi trường có nhiều công việc thú vị, năng động và thu nhập cao.
Các bạn có thể đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực quản trị tài chính – kế toán, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính, các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước và các công ty đa quốc gia. Cụ thể là các vị trí:
- Giám đốc tài chính hoặc chuyên viên tài chính kế toán tại các công ty trong nước, nước ngoài và các công ty đa quốc gia.
- Các chuyên gia tư vấn tài chính,  các chuyên gia kinh tế tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp thị trường tài chính.
- Phụ trách công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, TCCN.

 
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp: Nguyên lý thống kê kinh tế, Lý thuyết tài chính – Tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp I-II, Tài chính công ty đa quốc gia, Đầu tư tài chính, Phân tích tài chính, Thị trường tài chính...


Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

 

 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN