Menu
  
Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?

18/02/2016
Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành “công nghiệp không khói”, du lịch được xác định là một trong những lĩnh vực trọng điểm thúc đẩy kinh tế phát triển. Theo đó, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này ngày một cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đáng tin cậy cũng không mấy dễ dàng. Do đó học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.
Trường nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
Trong xu hướng toàn cầu hóa, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được xem là ngành học giàu tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp. Người học không chỉ đòi hỏi phải có sự năng động tối đa trong công việc mà cần phải đáp ứng thêm những kiến thức, kỹ năng của nghề mà thị trường yêu cầu. Tùy vào năng lực và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ... Bên cạnh đó, để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, một số trường chuẩn quốc tế cũng đã mở đào tạo ngành này trong năm 2016, điển hình như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Trở thành sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các trường này, người học không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn về quản trị du lịch, lữ hành mà còn được trang bị những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống phát sinh trong môi trường du lịch sinh động và luôn đổi mới. Không những thế, trong môi trường đào tạo song ngữ, sinh viên còn có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ - yếu tố không kém phần quan trọng giúp mỗi cá nhân khẳng định bản thân và phát triển nghề nghiệp.
Với thế mạnh trong việc đào tạo khối ngành kinh doanh và quản lý cũng như dịch vụ, sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngoài việc được tăng cường trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp còn được cọ xát thực tế ngành trong chính giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, được trải nghiêm môi trường học tập thực tế tại các công ty du lịch, lữ hành...
 
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh và quý phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay
 
Chọn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Ngoài việc nắm bắt thông tin học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? bạn cần quan tâm điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở các trường để có thể lựa chọn địa chỉ học tập phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển năm 2023 của các trường.
- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM: Điểm trúng tuyển năm qua khoảng 25.8 - 27.4 điểm. 
- Đại học Tài chính - Marketing Tp.HCM: điểm trúng tuyển của trường năm 2023 là 23.7 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển năm 2023 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường là 16 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 
Việc lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là rất cần thiết đối với các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017. Những thông tin trong bài viết phần nào giải đáp được câu hỏi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? từ đó các bạn sẽ cân nhắc và có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai.
Lương Huyền
 


 
TIN LIÊN QUAN