Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

12/11/2016
Trong những năm gần đây, du lịch được xem là một trong những ngành trọng điểm để thúc đẩy kinh tế phát triển. Theo đó, nhóm ngành nghề liên quan đến Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đặt ra nhiều tiêu chí nghề nghiệp khác nhau, từ đó tạo nên môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, tinh tế trong giao tiếp và đam mê “xê dịch”.
Để không còn nỗi băn khoăn Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì?  các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
Khi học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour hay quản trị sự kiện, PR và truyền thông cho sự kiện...
Tại UEF, sinh viên sẽ theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bằng chương trình song ngữ, thời lượng học tiếng Anh chiếm 50% khối kiến thức chuyên ngành. Sinh viên còn được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống...nhằm phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề năng động này.
 
Hãy bỏ qua nỗi băn khoăn “Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? để thực hiện đam mê của mình
Như vậy, với thế mạnh vượt trội về ngoại ngữ, bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho nhiều doanh nghiệp, công ty du lịch chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, quá trình thực tập, kiến tập thực tế sẽ giúp các bạn hình thành nên thái độ tích cực với công việc.
Được biết, Việt Nam được biết đến là quốc gia mang tính ổn định và trở thành điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách khắp nơi trên thế giới. Với tiềm năng đó, hàng loạt hoạt động dịch vụ du lịch lữ hành xuất hiện để đáp ứng nhu cầu, đồng thời cũng đòi hỏi nguồn nhân lực năng động, giỏi chuyên môn nghề nghiệp để đáp ứng. Vì vậy, việc theo đuổi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong xu thế hiện nay là hướng đi phù hợp.
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì?
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đồng nghĩa với việc bạn sẽ gắn liền với các công việc như:
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Chuyên viên phụ trách các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện.
  • Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.
Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEF ra sao?
Sau khi tìm hiểu và có định hướng rõ hơn về ngành nghề, bạn đã trả lời được cho câu hỏi Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì? từ đó bắt tay vào việc ôn luyện cũng như tìm hiểu những địa chỉ uy tín cho việc gửi gắm tương lai của mình.
Nếu chọn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn có thể tham khảo một số trường uy tín và chất lượng như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM; Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Tài chính Marketing...
Tại UEF, ngành này được tuyển sinh theo 2 phương thức xét tuyển: Theo kết quả kì thi THPT Quốc gia và xét tuyển Học bạ THPT với các tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – Anh) và C00 (Văn – Sử – Địa). Khi xét tuyển hai phương thức này, bạn có cơ hội nhận những mức học bổng giá trị.
Như vậy, với vốn kiến thức, kỹ năng được trang bị cùng tính cấp thiết về nhu cầu nhân lực, các bạn trẻ hoàn toàn an tâm và vững tin trong việc lựa chọn lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch. Hãy bỏ qua nỗi băn khoăn “Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra làm gì?” và bắt tay vào việc tìm hiểu sâu hơn về chuỗi thông tin Quản trị dịch vụ du lịch học những gì? xét tuyển những môn nào, lấy bao nhiêu điểm... để chuẩn bị hành trang trải nghiệm “tour tri thức” của bản thân nhé!
 
Thanh Huyền
TIN LIÊN QUAN