Tin tức sự kiện

Bán kết Euréka 2020 tại UEF: Đón chờ sự bứt phá của các đề tài NCKH lĩnh vực Công nghệ thông tin

23/10/2020

Tiếp nối thành công của Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka năm 2019, Euréka lần thứ 22 - 2020 đã trở lại với sự góp mặt của 1011 đề tài đến từ 114 trường Đại học, Cao đẳng thuộc 29 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 23 đề tài tham gia.
Được biết, các đề tài năm nay trải rộng trên các lĩnh vực: công nghệ hóa dược, công nghệ sinh - y sinh, kinh tế, kỹ thuật công nghệ, công nghệ thông tin, nông lâm ngư nghiệp, công nghệ thực phẩm, quy hoạch, kiến trúc và xây dựng, giáo dục, tài nguyên và môi trường, hành chính pháp lý, xã hội và nhân văn
Theo đó, vào 12g00 chiều ngày 24/10, vòng Bán kết Euréka 2020 lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ diễn ra tại UEF.

 Nhà UEF có 23 đề tài tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay

 

Năm nay, lĩnh vực Công nghệ thông tin có 69 đề tài tham gia tranh tài. Đây là lần thứ 2 vòng bán kết Euréka lĩnh vực Công nghệ thông tin được tổ chức tại UEF. Vòng Bán kết cuộc thi năm 2019 vừa qua được tổ chức vào ngày 26/10/2019 cũng đã thu hút sự tham gia tranh tài của 70 đề tài đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Trải qua quá trình đánh giá khách quan và nhận xét ưu - nhược điểm từng đề tài, Ban giám khảo đã chọn ra 12 đề tài hoàn thiện nhất tiếp tục bước vào vòng thi Chung kết, trong đó có sinh viên Nguyễn Toàn Thịnh - ngành Công nghệ thông tin UEF.
Tại UEF, ngoài việc được đào tạo chuyên môn, nâng cao kỹ năng, sinh viên còn được hỗ trợ tham gia những cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực mình theo đuổi. Với Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka, sinh viên UEF có cơ hội giao lưu cùng các trường đại học trên toàn quốc, mang đến môi trường học thuật trải nghiệm thực tế về nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để các bạn thể hiện khả năng sáng tạo, khai thác ý tưởng, đưa ra những giải pháp mới trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội hiện nay. 

 

Bán kết Euréka 2020 lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ được tổ chức tại UEF vào chiều mai (24/10)

 

Chúc cho các thí sinh tham gia vòng thi Bán kết sẽ tự tin, bứt phá. Riêng với sinh viên Nhà UEF, việc hòa mình vào không khí sôi nổi và đầy tính sáng tạo của vòng Bán kết sẽ giúp các bạn có thêm động lực để mạnh dạn khẳng định khả năng nghiên cứu khoa học và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động học thuật của Nhà trường.
 

Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức; Với sự đồng hành của Cục công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức; Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM là đơn vị đăng cai vòng Chung kết.
Giải thưởng là nguồn động viên, khuyến khích các bạn trẻ tích cực đưa ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần xây dựng phát triển đất nước.
 
Những đề tài có khả năng ứng dụng cao sẽ được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM giới thiệu cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng. Ngoài ra, các đề tài còn được giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ, giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.
 
Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học Trẻ của Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM (ISSN: 2354 – 1105) hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.
 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN