Chung kết You Branding 2018: Gay cấn, hấp dẫn và đầy cảm xúc

22/12/2018
Sôi nổi, gay cấn, chứa đựng nhiều cảm xúc chính là những ấn tượng mà vòng Chung kết cuộc thi You Branding 2018 mang lại. Diễn ra sáng 22/12, vòng thi quyết định này trở thành sân khấu để những sắc màu cá nhân tỏa sáng. Với sự tự tin, dám nghĩ dám làm cùng ước mơ vươn đến hình mẫu một nữ doanh nhân thành đạt, thí sinh Nguyễn Thị Lan Nhi – sinh viên năm nhất ngành Marketing đã chinh phục Ban giám khảo để đạt ngôi vị quán quân của cuộc thi.
Vòng Chung kết cuộc thi có sự tham dự của đại diện Hội đồng quản trị Nhà trường, các doanh nghiệp, lãnh đạo và giảng viên khoa Kinh tế cùng đông đảo sinh viên đến cỗ vũ cho 9 thí sinh xuất sắc bước vào chặng về đích.

TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế UEF nêu bật ý nghĩa của cuộc thi

Ban giám khảo vòng thi quyết định này là các thầy cô và lãnh đạo doanh nghiệp, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng thương hiệu: ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc Công ty Golden Land, bà Phạm Thanh Hải – Phó Tổng giám đốc Your TV Group, TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Lý Đan Thanh – Phó trưởng khoa Kinh tế, ThS. Lê Hồng Đắc – Trưởng ngành Marketing UEF.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã lần lượt trình bày các kế hoạch xây dựng thương hiệu của mình và đưa ra những lập luận để thuyết phục Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ dựa trên nhiều tiêu chí như: hình thức bên ngoài, tính hiệu quả, tính tương tác, tính cách cá nhân, tính cộng đồng và phần trả lời câu hỏi của mỗi thí sinh để đưa ra kết quả chung cuộc.

Các thí sinh tự tin trình bày kế hoạch của mình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo

9 thí sinh bước vào vòng Chung kết đều thể hiện được sự tự tin, tâm huyết với ước mơ, đam mê của mình đồng thời vạch rõ lộ trình, kế hoạch nhằm khẳng định "chất" riêng. Không dừng lại ở phần trình bày hấp dẫn, đầy tính thuyết phục mà cả Hội trường còn có những giây phút lắng đọng trước câu chuyện xúc động của các thí sinh. Nhiều thí sinh đã bật khóc khi đứng trên sân khấu You Branding và tái hiện lại câu chuyện của chính mình. Để có thể đi đến chặng đường này, các bạn đã không ngừng cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi chướng ngại từ cuộc sống.
Thầy Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi và sự phấn đấu hết mình của các thí sinh: “You Branding không chỉ là cuộc thi mà còn là sự tập huấn cho các bạn thí sinh nói riêng và sinh viên UEF nói chung nhằm chuẩn bị tốt kế hoạch cho tương lai. Các bạn đã trình bày tự tin, chân thành và đầy xúc động. Nhiều thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết khắc phục và có những đóng góp tích cực cho Nhà trường và xã hội. Qua những lời khuyên, góp ý từ Ban giám khảo, các bạn sẽ từng bước xây dựng và tạo được thương hiệu cá nhân của mình”.

Thầy Đỗ Quốc Anh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị UEF đánh giá cao sự nỗ lực của các thí sinh

Sau gần 2 tuần diễn ra, cuộc thi You Branding do khoa Kinh tế tổ chức đã chính thức khép lại với sự lộ diện của những thí sinh xuất sắc. Ngôi vị quán quân cuộc thi đã thuộc về bạn Nguyễn Thị Lan Nhi – sinh viên năm nhất ngành Marketing. Thí sinh Nghiêm Thúy Quỳnh – sinh viên năm 4 ngành Marketing nhận giải nhì. Đồng giải khuyến khích là bạn Phạm Văn Cường – sinh viên năm 4 ngành Marketing, bạn Trần Thị Kiều Phương – sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh quốc tế.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho 9 thí sinh bước vào Chung kết

4 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi

Thí sinh Nguyễn Thị Lan Nhi – gương mặt quán quân You Branding 2018

Bất ngờ và xúc động khi nhận được giải nhất cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Lan Nhi chia sẻ: “Mình rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng quý giá này. Mình muốn cảm ơn thầy cô, ba mẹ và bạn bè đã ủng hộ trong suốt cuộc thi. Sau cuộc thi, mình sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động phong trào, các cuộc thi học thuật bổ ích để tăng thêm kiến thức, học tập các kỹ năng để ước mơ sớm trở thành hiện thực. Mình cũng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: đừng ngần ngại, hãy cứ tham gia các cuộc thi, tuổi trẻ cứ dấn thân, nỗ lực hết mình rồi các bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng”.
Tuy là mùa đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi You Branding 2018 đã chứng tỏ được sức hút và ý nghĩa đối với cộng đồng sinh viên UEF. Từ tinh thần dấn thân, dám ước mơ và biết cách thực hiện, hy vọng cuộc thi sẽ là nền móng để các bạn xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, khẳng định cái tôi vượt trội trong bối cảnh hội nhập.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn