Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Có một định nghĩa thanh xuân mang tên UEF

09/08/2019
Nếu có ai đó hỏi tôi “Định nghĩa về thời thanh xuân trong bạn là gì”? Tôi sẽ mạnh dạn trả lời “Thanh xuân trong tôi là UEF”. Câu trả lời này có vẻ ngắn gọn, nhưng để kể về những kỷ niệm của tôi với ngôi trường này thì có lẽ đến 10 năm nữa cũng chưa hết được. 
 
 
UEF đến với tôi như cái duyên tiền định từ trước vì tôi đã biết đến trường từ khi trường mới thành lập. Cách đây 12 năm, khi chỉ mới lên 10, tôi đã từng nhiều lần có dịp theo mẹ mình - một nhà báo đến cơ sở của trường trên đường Pasteur để lấy tin.
Thấm thoát 8 năm trôi qua, tôi cũng trở thành cô nữ sinh lớp 12 đứng trước việc phải lựa chọn trường đại học. Tôi rất thích ngành Báo chí nhưng tôi đã phải từ bỏ giấc mơ đó vì ba mẹ sợ con gái cực nên không cho theo nghề. Trong lúc đang bế tắc, thì tôi vô tình nhận ra băng rôn tuyển sinh của UEF, thế là ngay sau khi có kết quả lớp 12, tôi đã ngay lập tức nộp đơn vào trường mà không ngần ngại.
Khi nhận được điện thoại từ trường báo tôi đã trúng tuyển. Ngay lập tức tôi vào fanpage của trường trên facebook để nhất nút like cho page. Cùng lúc đó, tôi đã phát hiện trường dùng tấm hình chụp tôi lúc đi Ngày hội Tuyển sinh tại Đại học Báck Khoa làm hình bìa của trường khi tôi còn học lớp 12.
 
 
“Bén duyên” với trường UEF từ ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm 2015

Ngày đến trường làm thủ tục nhập học và kiểm tra trình độ tiếng Anh cũng đến. Thật sự lúc đó trong đầu tôi là một mớ hỗn độn, tôi háo hức lắm, dù vẫn có một tí lo lắng. Và cuối cùng, khi nhận được kết quả vào được lớp 15D1TA04 - lớp được xem là tốt nhất của ngành thời điểm đó, tôi cảm thấy tự hào lắm.
Trong khoảng thời gian làm quen với các bạn trong lớp TA04, tôi đã bước ra khỏi cánh cửa của lớp để tham gia vào các hoạt động mới. 
 
 
Lớp 15D1TA04 vào buổi họp khoa đầu tiên
 
Đầu tiên, tôi đã tham gia vào đội nhảy dân vũ cho tuần lễ sinh hoạt đầu khóa của trường. Tại đây, tôi đã có cơ hội quen thêm một số bạn từ ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế,... Nhờ đó mà tôi  đã có được những người bạn đầu tiên ở trường Đại học. 
 
 
Nhóm nhảy của tôi ở UEF
 
Tôi lại có cơ hội tham gia CLB Kinh doanh (Business Club). Đây là câu lạc bộ đầu tiên trong cuộc đời đại học của tôi, và tôi cũng là người duy nhất trong câu lạc bộ đến từ ngành Ngôn ngữ Anh. Mặc dù không thể ở với Câu lạc bộ được lâu, nhưng với tôi đó là khoảng thời gian quý giá vì đã tích được nhiều kiến thức bổ ích khi vào học chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sau này.
 
 
Tham gia hoạt động teambuilding của Câu lạc bộ Business Club

Vào cuối năm nhất, khi việc học đã dần ổn định thì cũng là lúc Câu lạc bộ thiện nguyện Warm Hugs của trường ra đời. Nói về Warm Hugs, đối với tôi đây là một gia đình thật sự, tôi gắn bó với nó hơn 3 năm: Kể từ ngày thành lập cho đến ngày tôi thực tập tốt nghiệp. Nơi đây đã cho tôi cơ hội để nhận ra mình thích tham gia hoạt động từ thiện. Chúng tôi đã đi đến nhiều vùng đất khác nhau, nhiều Trung tâm dạy trẻ cơ nhỡ và Viện dưỡng lão. Mỗi chuyến đi cho chúng tôi nhiều cảm xúc khác nhau, cho tôi biết được ngoài kia còn nhiều hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn hơn mình rất nhiều. Trong số đó, chuyến đi để lại nhiều dấn ấn với tôi cũng là lần đầu đến Khoa Ung Bướu - Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Trước đó, tôi đã dặn lòng đến đây phải giữ bình tĩnh, vì tôi rất dễ bị xúc động mạnh trước hình ảnh các bệnh nhi ung thư đang chống chọi với những cơn đau. Tôi đến bên giường một cô bé 15 tuổi khi em vừa mới truyền xong một đợt thuốc. Nhìn em đau đớn mà tôi cảm thấy thương lắm. Ra về mà lòng tôi nặng trĩu vì hình ảnh cô bé ấy. 
 
 
Chuyến thăm khoa Ung bướu - Bệnh viện Nhi Đồng 2 để lại nhiều cảm xúc trong tôi
 
 
Câu lạc bộ Warm Hugs – Ngôi nhà thứ 2 mà tôi đã gắn bó suốt gần 4 năm học ở UEF
 
Đã là sinh viên thì không ai không biết hai chiến dịch lớn là Mùa hè xanh và Xuân tình Nguyện. Mùa hè xanh trong tôi tuy chỉ đơn giản là một chuyến đi 2 ngày một đêm ngắn ngủi tại xã Lộc Quang, Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Vì năm đó tôi bận học Quốc phòng, nhưng với tôi đó cũng là trải nghiệm quý giá. 
 
 
Tôi và những người bạn thân thiết của mình trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017

Tôi cũng đã từng có cơ hội tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện hai lần, nhưng chuyến đi khiến tôi nhớ nhất là chuyến thăm Nhà may mắn, Quận Bình Tân năm 2019. Tại đây, tôi cùng các bạn khoa Kinh tế đã trang trang trí lớp học cho trường tiểu học của địa phương, tạo sân chơi cho các bé ở đây. Lúc về, các bé ở đây còn thủ thỉ vào tai tôi rằng: “Sau này chị nhớ quay lại nhé”.
 
 
Chuyến đi Xuân tình nguyện 2019 cùng khoa Kinh tế đến với Làng May Mắn, Quận Bình Tân
 
Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, UEF cũng rất chú trọng vào hoạt động trau dồi kỹ năng cho sinh viên. Năm nào trường cũng tổ chức hai hội trại, gồm Hội trại truyền thống và Hội trại tập huấn Cán bộ Đoàn, Hội. Tại đây, tôi đã có cơ hội để giao lưu kết bạn với các bạn cùng ngành và các ngành khác, được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới. Có những người bạn trước đó với tôi là người xa lạ, nhờ chuyến đi mà chúng tôi đã thân thiết như anh em một nhà.
 
 
Tôi cùng đồng đội trong Hội trại tập huấn cán bộ Đoàn Hội 2017, 2018
 
Mỗi năm, tôi còn tham gia các hoạt động giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Hàn, Thái Lan, Malaysia. Mỗi chuyến giao lưu, tôi lại có thêm nhiều bạn quốc tế mới, mà trong đó có những bạn đến giờ tôi còn giữ liên lạc. Hai chương trình khiến tôi nhớ nhất là chương trình giao lưu với Đại học Pittsburgh (Mỹ) và Đại học UTCC (Thái Lan). 
 
 
Chương trình giao lưu với sinh viên Đại học Pittsburgh 2016

 
Tôi và cô bạn thân thiết Sarah Braza - sinh viên của Plus3 Program 2017

 
 Những hình ảnh đáng nhớ trong chuyến tham quan học tập tại Thái Lan của tôi 
 
Thời gian 4 năm cũng thấm thoắt trôi qua, rồi cũng đã đến thời khắc tôi phải chia tay với mái trường, với thầy cô, bạn bè và các lớp đàn em thân yêu. Cảm ơn các bạn và ngôi nhà chung UEF đã cùng tôi tạo nên khoảng thanh xuân tuyệt đẹp trong suốt thời gian qua. Yêu lắm, UEF ơi!
 
Nguyễn Trường Gia Minh - Tân Cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh khóa 2015
TIN LIÊN QUAN
Loading...