Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khám phá bí kíp học vượt tiến độ với thành tích “khủng” của tân cử nhân UEF

12/08/2019
Với ưu thế của học chế tín chỉ, từ những ngày đầu nhập học, tân sinh viên UEF đã được hướng dẫn và định hướng lộ trình học tập phù hợp cho bản thân. Sau khi hòa nhập với môi trường đại học, nhiều bạn đã chọn cho mình chiến lược học vượt tiến độ để có thể tốt nghiệp sớm. Không chỉ thế, các bạn còn thể hiện năng lực học tập vượt trội với thành tích “khủng” và duy trì được học bổng tuyển sinh hàng năm.
Trong lễ tốt nghiệp được tổ chức vào ngày 24/8 tới, UEF có đến 22 sinh viên học vượt tiến độ sẽ được vinh danh tân cử nhân. Trong đó có đến 5 bạn tốt nghiệp loại xuất sắc, 5 bạn loại giỏi và 10 bạn xếp loại khá. Trước thềm sự kiện đầy tính bước ngoặt, những gương mặt ưu tú này cũng đã bật mí bí kíp để có thể làm được điều “kì diệu” ấy tại Nhà UEF. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các tân cử nhân UEF vừa học vượt tiến độ vừa đạt thành tích đáng nể này nhé.
Bạn Đào Minh Tâm – tân cử nhân ngành Luật kinh tế, với thành thích học tập 3.71/4.0 và duy trì học bổng 50% suốt toàn khóa học cho biết: “Thông tin về học vượt mình đã được thầy Phó Hiệu trưởng và thầy Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu ngay trong buổi sinh hoạt đầu khóa 2016. 
 
 
 
Bí quyết duy trì học bổng của mình không có gì đặc biệt. Đó là muốn ghi nhớ một kiến thức thật lâu, phải để não bộ tiếp xúc với kiến thức đó tối thiểu 3 lần: trước, trong và sau buổi học.  
Trước khi đến lớp, nếu có thời gian, mình luôn cố gắng đọc trước giáo trình và note lại các vấn đề còn thắc mắc. Trong buổi học, mình sử dụng toàn bộ giác quan để theo dõi bài giảng: mắt nhìn, tai nghe, tay viết, miệng nêu những thắc mắc với giảng viên. Sau buổi học, mình đọc lại toàn bộ thông tin đã ghi chú. Đến kỳ thi cuối kỳ, thực chất mình chỉ đọc lại giáo trình và hệ thống hóa kiến thức bằng sơ đồ, chứ không để bản thân phải tiếp thu thêm kiến thức mới”.

Đặc biệt, Minh Tâm cũng bật mí bí kíp để đẩy nhanh tiến độ tốt nghiệp vừa đảm bảo thành tích học tập: “Thứ nhất, mình tự thiết kế tiến độ học tập riêng cho bản thân, luôn in sẵn và theo dõi tiến độ tổ chức môn học chuyên ngành khóa 2015 và khóa 2016 theo từng năm học. Trước mỗi học kỳ, mình luôn vạch ra kế hoạch cần học bao nhiêu môn, môn nào nên học đúng tiến độ, môn nào nên học vượt. Thứ hai, quan trọng chất lượng hơn số lượng. Một chương trình học 4 năm bị rút ngắn còn 3 năm sẽ sở hữu một lịch học dày đặc, cộng thêm việc tham gia các hoạt động khác thì đôi khi bản thân sẽ cảm thấy kiệt sức về thể chất lẫn tinh thần. Lúc này, mình sẽ tạm dừng lại nghỉ ngơi sau đó tăng tốc chứ không cố gắng lê từng bước cho đến khi cạn kiệt sức lực”.
 
 
Minh Tâm thường xuyên tham gia các hoạt động học thuật để rèn luyện và nâng cao kiến thức

Còn với tân cử nhân Võ Nguyên Hương – ngành Kinh doanh quốc tế, sở hữu thành thích 3.65/4.0, bạn chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân đủ sức vượt qua áp lực học tập nhiều môn nên bắt đầu đăng ký học vượt từ năm thứ 2. Mình dự tính hoàn thành sớm chương trình học để có thời gian thực tập sớm hơn. Để đảm bảo thành tích học và duy trì học bổng mình đã đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ khi bắt đầu năm học đầu tiên. Vì thế, mình luôn cố gắng ở mọi môn học, đặc biệt phát huy thế mạnh ở những môn sở trường”.
 
 
 
"Bật mí" lý do chọn học vượt, bạn Trần Thị Kim Ngân - tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế với mức điểm "khủng" 3.75/ 4.0 lại cho hay: “Mình muốn tốt nghiệp sớm để dành 1 năm đi làm tích lũy kinh nghiệm, đi du lịch, khám phá bản thân xem mình thật sự thích làm gì hoặc nếu có nhu cầu học Master thì cũng có nhiều thời gian chuẩn bị. Để có được thành quả như ngày hôm nay, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những thầy cô khoa Kinh tế, thầy Cẩm Trí, thầy Hải Hà, thầy Anh Duy,… Bí quyết để học vượt tiến độ và duy trì được học bổng 50% đó là mình tham gia tất cả các học kỳ trong năm. Quan trọng hơn mà mình cố gắng tham gia lớp học đầy đủ, nghe thầy cô giảng bài, phần nào không hiểu phải hỏi cho đến khi hiểu mới thôi. Thật sự ban đầu hỏi nhiều lần quá mình thấy rất ngại nhưng thầy cô ở UEF rất là dễ thương và nhiệt huyết với sinh viên, qua những lần trao đổi đó mình cảm thấy gần gũi hơn với thầy cô”.
 


 

“Điều làm mình ấn tượng nhất tại UEF là giảng viên rất nhiệt tình, không chỉ mang đến cho mình khối lượng kiến thức sâu rộng mà còn truyền đam mê làm giáo dục quốc tế cho sinh viên. UEF có môi trường học tập năng động, thoải mái tạo điều kiện cho sinh viên thỏa chí đam mê, thể hiện chất riêng, phát huy thế mạnh bản thân. Giao lưu quốc tế cũng là một điểm sáng tại UEF và đây là một hoạt động mà các bạn sinh viên nên thử một lần trong quá trình học tại trường. 
 

 
Định hướng của mình sau khi tốt nghiệp vượt tiến độ sẽ chuẩn bị các kiến thức cần thiết để đăng ký học tiếp bậc sau đại học (Thạc sĩ). Song song đó, mình cũng sẽ tìm công việc đúng chuyên ngành để có thể tận dụng cơ hội vừa học vừa làm” - tân cử nhân Phan Thị Thu Thảo cho biết. Được biết Thu Thảo sở hữu thành tích học tập đáng nể 3.64/ 4.0.
 
Môi trường quốc tế tại UEF là cơ hội cho Thu Thảo trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị thời sinh viên

Với Nguyễn Thị Anh Thư, bí quyết để cô tân cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế duy trì học bổng 100% suốt thời gian học tập tại trường và đạt thành tích học tập 3.73/ 4.0 chính là: “Mình luôn cân đối thời gian để không bị ảnh hướng đến việc học, luôn có thái độ nghiêm túc và đặt ra mục tiêu rõ ràng. Để học vượt tiến độ, mình đăng kí số môn học vượt theo khả năng của bản thân hoặc đăng ký thêm học kỳ hè. 
 
 
Định hướng của mình sau khi tốt nghiệp là sẽ làm việc để lấy kinh nghiệm tại quê nhà Phú Quốc, Kiên Giang. Sau này, khi đủ khả năng, kinh nghiệm cùng trải nghiệm mình dự định sẽ tự kinh doanh một mô hình riêng cho bản thân cũng như đóng góp phần nào cho sự phát triển của quê hương mình”. 
Việc tốt nghiệp vượt tiến độ cùng thành tích học tập “khủng” các tân cử nhân khóa 2016 chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho những thành viên đang học tập tại Nhà UEF. Tin rằng với những bí kíp mà các bạn chia sẻ ở trên, mỗi bạn sinh viên UEF sẽ thu nhận được phương pháp phù hợp cho riêng mình để có thể hoàn thành tốt chương trình học tập trong thời gian sắp tới. 
Tin: Quyền Cương
Design: Phan
TIN LIÊN QUAN