Menu
  
Tin tức sự kiện

Đến "ASEAN diệu kỳ" trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc của 10 quốc gia

03/08/2020
Chiều tối 1/8, khu vực tầng 6 Nhà UEF "biến hình" thành không gian văn hóa đặc sắc với chương trình triển lãm “ASEAN diệu kỳ”. Sự kiện của sinh viên ngành Quan hệ quốc tế giúp bạn bè, thầy cô cùng hiểu và trân trọng hơn những nét văn hóa đặc trưng của 10 quốc gia trong khu vực. 
 

UEFers bất ngờ đón tiếp 10 "phái đoàn" đặc biệt của 10 quốc gia ASEAN

Mở màn cho sự kiện chào mừng Kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2020) tại UEF, triển lãm trình bày đặc trưng kinh tế - văn hoá – xã hội của các quốc gia thành viên bao gồm: trang phục truyền thống, phong tục, ẩm thực, du lịch và đời sống xã hội; góp phần nêu bật tinh thần đoàn kết hữu nghị, đóng góp trong khối ASEAN của từng nước thành viên trong thời gian qua. Chương trình đồng thời tạo cơ hội gắn kết đào tạo và thực tiễn cho sinh viên chuyên ngành Nghiệp vụ ngoại giao, ngành Quan hệ Quốc tế thực hành. 


Khu vực trưng bày được chuẩn bị rất tỉ mỉ


Mỗi chi tiết trang trí đều cho thấy tâm huyết mà các bạn sinh viên ngành Quan hệ quốc tế dành cho sự kiện
 

Vượt ra ngoài phạm vi bài thi giữa kỳ môn Nghiệp vụ lễ tân ngoại giao, sự kiện đã cho thấy đam mê tìm tòi, sự am hiểu về các kiến thức kinh tế - văn hóa quốc tế của sinh viên UEF


Mỗi nhóm gồm 2 thành viên sẽ thể hiện phần trình bày song ngữ Việt - Anh về một quốc gia. Riêng đội nước Lào rất đặc biệt với cả 2 sinh viên đều đến từ quốc gia này. Các bạn trình bày bằng tiếng Lào và tiếng Việt. Để có một buổi triển lãm thành công, các bạn đã tìm hiểu rất kỹ về các nét văn hóa đặc trưng cũng như chuẩn bị trang phục, món ăn, poster, số liệu chi tiết,... giúp người xem có trải nghiệm chân thực nhất. 


Phần trình diễn ấn tượng về đất nước mình của 2 bạn sinh viên Lào

Phần thuyết trình cuối cùng thuộc về nước chủ nhà Việt Nam

Bất ngờ trước sự chuẩn bị chu đáo của 20 sinh viên đại diện cho 10 quốc gia, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khen ngợi và cảm ơn sáng kiến của khoa đã giúp cho các bạn sáng tạo trong học tập. Theo nhận định của thầy, trang phục và ẩm thực truyền thống của các nước đã được 10 nhóm tìm hiểu và trình bày rất sinh động, biến môn học trở thành sự kiện đặc sắc chia sẻ kiến thức trong cộng đồng UEF. 


PGS.TS. Ngô Cao Cường dành nhiều lời khen ngợi cho sự đầu tư của các nhóm

Sau buổi khai mạc, góc trưng bày triển lãm được đặt tại sảnh tầng 1 đến hết ngày 8/8. Các bạn quan tâm có thể ghé thăm những hình ảnh ấn tượng về 10 nền văn hóa trong khu vực. 

Một số hình ảnh khác từ sự kiện:Tin: Phương Trần; Ảnh: Thế Thăng

TIN LIÊN QUAN