Menu
  
Tin tức sự kiện

Vòng loại cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN chính thức diễn ra tại Nhà UEF

30/07/2020
Là một trong những hoạt động chào mừng ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chiều ngày 30/7, UEF đã chính thức khởi động vòng loại cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN.
Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được đơn đăng ký tham gia của 290 bạn sinh viên. Vòng loại cuộc thi diễn ra vào lúc 13g00 ngày 30/7 và được chia ra làm 3 ca thi.
Các thí sinh được kiểm tra kiến thức qua 100 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trong thời gian 60 phút. Mỗi câu trả lời đúng thí sinh ghi được 0,1 điểm. Sau khi hoàn tất bài thi, thí sinh sẽ biết được kết quả điểm thi của mình. 
 


Thí sinh tham gia vòng loại với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính

Nội dung các câu hỏi xoay quanh 5 chủ đề chính là: văn hóa, du lịch, kinh tế, địa lý, lịch sử của các quốc gia trong khối ASEAN. Hy vọng bằng những kiến thức đã tích lũy được, các bạn sinh viên UEF sẽ dễ dàng chinh phục các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. 
Sau khi tổng hợp kết quả của các thí sinh ở 3 ca thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 thí sinh có mức điểm cao nhất để bước vào vòng Chung kết.
Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra lúc 8g00 ngày 7/8/2020 (Thứ Sáu), thi theo hình thức cuộc thi Rung chuông vàng trên VTV3. 
- Hình thức thi đấu: Các thí sinh ngồi trong sàn thi đấu 100 số trong suốt thời gian dự thi đến khi bị loại. Bộ đề chính gồm 20 câu. Ban tổ chức sẽ lần lượt đưa ra từng câu hỏi. Thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng. Thời gian suy nghĩ và trả lời là 15 giây, được tính từ sau hiệu lệnh “Hết” của người dẫn chương trình.
- Câu trả lời đúng là câu trả lời trùng khớp với đáp án của Ban tổ chức, những câu trả lời tương tự sẽ do Ban Giám khảo quyết định.
- Thí sinh trả lời đúng tiếp tục ở lại sàn thi đấu. Thí sinh trả lời sai hoặc ghi đáp án sau khi hết thời gian sẽ bị loại.
 
Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 7/8

Ngoài ra, thí sinh vượt qua được 20 câu hỏi sẽ đến với câu hỏi đặc biệt. Nếu trả lời đúng, thí sinh sẽ nhận được phần thưởng là học bổng 1 khóa học IELTS (05 tháng) từ Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Việt Nam trị giá 20.000.000đ.
Một cuộc thi gay cấn, hấp dẫn với nhiều thử thách đang chờ đón các bạn sinh viên UEF chinh phục. Cạnh đó, các thầy cô UEF cũng sẽ tiếp sức cho các bạn thí sinh trong phần cứu trợ. Các thành viên Nhà UEF hãy cùng đón chờ và đến cổ vũ cho các thí sinh ở vòng Chung kết cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN sắp tới nhé.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN