Menu
  
Tin tức sự kiện

Từ 1/8 - 8/8, "bức tranh" lịch sử, văn hóa ASEAN sẽ được thể hiện đặc sắc qua các sự kiện tại Nhà UEF

29/07/2020
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), UEF triển khai nhiều hoạt động chào mừng thú vị cho sinh viên: tuần lễ văn hóa ASEAN, rung chuông vàng. Các hoạt động nhằm mục đích nâng cao ý thức và tinh thần công dân ASEAN cho sinh viên toàn trường, đặc biệt sinh viên ngành Quan hệ quốc tế. Qua đó, sinh viên được trải nghiệm, thực hành thực tiễn thông qua kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ được đào tạo.

Buổi triển lãm với chủ đề "ASEAN diệu kỳ" 
Buổi triển lãm do Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế tổ chức vào ngày 1/8. Tại đây, Ban tổ chức sẽ tái hiện đặc trưng văn hoá – xã hội của các quốc gia thành viên ASEAN qua trang phục truyền thống, phong tục, ẩm thực và đời sống xã hội.
Triển lãm sẽ được thể hiện thông qua các hình thức: trình bày nói, thể hiện trang phục, poster trưng bày, ẩm thực đặc trưng và biểu tượng văn hoá (nhạc cụ, ấn phẩm,…) của các quốc gia. Tham gia sự kiện, sinh viên sẽ có thêm kiến thức về sự tương đồng trong đa dạng văn hóa của ASEAN.

Triển lãm về ASEAN sẽ mang đến nhiều kiến thức mới cho sinh viên UEF

Triễn lãm sẽ khai mạc lúc 16g00 ngày 1/8 và kéo dài đến ngày 8/8/2020. Sinh viên yêu thích và quan tâm về chủ đề này có thể đến tham quan góc trưng bày triển lãm tại khu vực Sảnh tầng 1.
So độ "dày" kiến thức qua cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN
Với chủ đề "ASEAN - 53 năm hình thành và phát triển", cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh; tạo cơ hội giao lưu học hỏi, tìm hiểu kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN cho sinh viên UEF nói chung và sinh viên ngành Quan hệ quốc tế nói riêng.
Cuộc thi gồm 2 vòng thi với các câu hỏi theo chủ đề tập trung vào các nội dung quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và kiến thức tổng quát về các quốc gia thuộc khối ASEAN.


Cuộc thi Rung chuông vàng ASEAN hứa hẹn mang đến sân chơi đầy bổ ích và thú vị cho sinh viên Nhà UEF

Vòng loại: diễn ra vào ngày 30/7/2020 (Thứ Năm), thi trắc nghiệm trên máy tính
- Hình thức: thi trắc nghiệm trực tuyến 100 câu trong thời gian 60 phút, mỗi câu trả lời đúng tương ứng 0,1 điểm.
- Ban tổ chức sẽ chọn 100 thí sinh có điểm số cao nhất tham dự vòng Chung kết.
Vòng Chung kết: diễn ra lúc 8g00 ngày 7/8/2020 (Thứ Sáu), thi theo hình thức cuộc thi Rung chuông vàng trên VTV3.
- Hình thức thi đấu: Các thí sinh ngồi trong sàn thi đấu 100 số trong suốt thời gian dự thi đến khi bị loại. Bộ đề chính gồm 20 câu. Ban tổ chức sẽ lần lượt đưa ra từng câu hỏi. Thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng. Thời gian suy nghĩ và trả lời là 15 giây, được tính từ sau hiệu lệnh “Hết” của người dẫn chương trình.
- Câu trả lời đúng là câu trả lời trùng khớp với đáp án của Ban tổ chức, những câu trả lời tương tự sẽ do Ban Giám khảo quyết định.
- Thí sinh trả lời đúng tiếp tục ở lại sàn thi đấu. Thí sinh trả lời sai hoặc ghi đáp án sau khi hết thời gian sẽ bị loại.
Tiêu chuẩn giải thưởng:
- Từ câu hỏi 1 đến câu hỏi 10, thí sinh bị loại không có giải thưởng.
- Từ câu hỏi 11 đến câu hỏi 15, nếu trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào, những thí sinh bị loại ở câu hỏi cuối cùng sẽ nhận được quà lưu niệm từ Ban tổ chức.
- Từ câu hỏi 16 đến câu hỏi 20, nếu trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào, Giải Nhất sẽ được chia đều cho những thí sinh bị loại ở câu hỏi cuối cùng.
- Thí sinh vượt qua được câu hỏi 20 sẽ thi câu đặc biệt để giành giải “Rung chuông vàng”. Câu hỏi đặc biệt thuộc 01 trong 04 chủ đề do Ban tổ chức cung cấp và do thí sinh chọn.
Giải Nhất sẽ bao gồm: Tiền mặt + Giấy khen UEF (giải thưởng sẽ được chia đều cho thí sinh cùng bị loại ở câu hỏi cuối cùng nếu có nhiều thí)
- Giải Rung chuông vàng: học bổng 1 khóa học IELTS (05 tháng) từ Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Việt Nam trị giá 20,000,000đ.
Phần “Cứu trợ” và phần thi khán giả:
- Từ câu hỏi 05 đến câu hỏi 10, nếu trên sàn thi đấu còn dưới 10 thí sinh, đội “Cứu trợ” sẽ được tham gia thử thách để “giải cứu” các thí sinh bị loại. Số lượng thí sinh quay lại sàn thi đấu tùy thuộc vào mức độ hoàn thành thử thách của đội.
- Trường hợp chỉ còn 1 thí sinh trên sàn thi đấu, thí sinh có quyền sử dụng “Bảng cứu trợ” 1 lần: khi thí sinh sử dụng quyền này, cổ động viên sẽ ghi đáp án vào máy bay giấy và phóng vào sàn thi đấu trong thời gian 2 phút. Thí sinh không được di chuyển khỏi vị trí ngồi. Theo những đáp án được gợi ý, thí sinh đưa ra câu trả lời.
- Những câu hỏi còn lại khi phần thi trên sàn thi đấu kết thúc sẽ được dành cho khán giả.
Tất cả sinh viên UEF đăng ký tham gia từ 22/7 đến 15g00 ngày 28/7/2020.
Sinh viên Nhà UEF hứa hẹn sẽ có một tuần học tập, trải nghiệm thực tế đặc sắc mang đậm chất văn hóa trong khối kết nối cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN. 

Sinh viên đăng ký tham gia trực tuyến tại đây 

 

Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN