Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Định hướng đầu tư chứng khoán, bạn không thể bỏ qua yếu tố này

13/07/2020
Đọc và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là một trong những yêu cầu căn bản nhất cho mọi nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. 
Nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức chuyên sâu về yếu tố tài chính trong đầu tư chứng khoán, CLB Chứng khoán đã phối hợp cùng khoa Kinh tế UEF tổ chức buổi workshop “Kỹ thuật phân tích báo cáo tài chính trong đầu tư chứng khoán” vào sáng ngày 11/7 vừa qua.
 
Đầu tư chứng khoán
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi workshop
 
Chương trình diễn ra với sự đồng hành của anh Trần Bá Duy – Giám đốc kinh doanh Phòng Tư vấn đầu tư thuộc VPBank. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, anh đã giúp các bạn sinh viên có được những vốn kiến thức, kỹ năng nền tảng và bước đầu tiếp cận với sàn chứng khoán.
 
 Đầu tư chứng khoán
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF trao chứng nhận và gửi lời cảm ơn đến diễn giả
 
Tại chương trình, anh Trần Bá Duy đã giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về báo cáo tài chính, báo cáo tài chính gồm những thông tin gì, cách đọc và phân tích báo cáo tài chính của một doanh nghiêp,… 
 
 Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán
Nhiều kiến thức bổ ích được diễn giả chia sẻ tại chương trình
 
Từ những phân tích, đánh giá và lấy ví dụ minh họa cụ thể, diễn giả nhấn mạnh, khi quyết định đầu tư chứng khoán tại một công ty nào đó, chúng ta nên nghiên cứu kỹ các loại báo cáo của công ty, từ báo cáo thường niên, báo cáo quý cho đến báo cáo tài chính, đồng thời đối chiếu, so sánh với báo cáo của các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành để so sánh kết quả kinh doanh, tình hình lợi nhuận của các công ty với nhau. Từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào hay không.
Nếu công ty mà bạn dự định đầu tư không có những kế hoạch kinh doanh tốt, chỉ số thanh toán (chỉ số thanh toán hiện hành, chỉ số thanh toán nhanh, chỉ số tiền mặt,..), chỉ số hoạt động (biên lợi nhuận thuần, biên lợi nhuận hoạt động,… ) trong báo cáo tài chính không đảm bảo thì triển vọng lợi nhuận của cổ phiếu gần như bằng không. Lúc này bạn không nên đầu tư bởi rủi ro là rất cao.
 
 Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán
Các bạn sinh viên hào hứng tương tác cùng diễn giả
 
Với những thông tin và lời khuyên hữu ích từ chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên UEF đã có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường chứng khoán, giúp các bạn “thu hoạch” được nhiều kiến thức mới, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nâng cao chuyên môn và công việc sau này.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Quỳnh Như