Góc nhìn UEFers về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc qua các đề tài nghiên cứu khoa học

30/07/2020
Sáng 30/7, khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF đã tổ chức hội thảo khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Ngôn ngữ và Văn hóa các nước Nhật Bản, Hàn Quốc”. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên và những góp ý sâu sát từ các thầy cô tham dự.

Hội thảo nghiên cứu khoa học
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực UEF phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo đã nhận được 12 đề tài của sinh viên với nội dung vô cùng đa dạng, phong phú. Trong đó có 4 đề tài báo cáo tại hội thảo gồm 2 đề tài của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật: “Đi bộ - Nét văn hóa của người Nhật” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Ái Như và Lý Thị Ngọc Huyền; “Nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Nhật cho sinh viên UEF qua hội thoại Anime” của 2 bạn Nguyễn Thị Hồng Cúc và Nguyễn Huệ Phương, và 2 đề tài của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: “Tìm hiểu ý nghĩa sắc màu OBANGSEAK trong văn hóa Hàn Quốc” của 2 bạn Trần Đức An Khương và Nguyễn Hồ Bảo Hân; “Tìm hiểu văn hóa tâm linh trong đời sống người Hàn Quốc dựa trên so sánh giữa nghi lễ KUT của Hàn Quốc và hầu đồng của Việt Nam” của nhóm sinh viên Diệp Bội Linh và Nghiêm Hoàng Bảo Thắng.

Hội thảo nghiên cứu khoa học
Các bạn sinh viên trình bày nội dung nghiên cứu trước Hội đồng và khách mời tham dự

Các báo cáo trình bày đã thu hút được sự quan tâm của khách mời tham dự với nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi xung quanh kết quả nghiên cứu của các đề tài. Đánh giá về 4 đề tài, Hội đồng đều cho rằng các bạn đã khai thác các chủ đề tốt, phần thuyết trình chuẩn bị kỹ càng, có sự đầu tư và tìm hiểu chuyên sâu, đưa ra được các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn. Các đề tài đã cho thấy những kiến thức mới cả về chuyên ngành lẫn thực tế của các bạn sinh viên.

Hội thảo nghiên cứu khoa học
Nhiều câu hỏi được các thầy cô và sinh viên tham dự đặt ra cho các tác giả

Hội thảo nghiên cứu khoa học
Trao chứng nhận cho các tác giả đã có bài viết gửi về hội thảo

Hội thảo đã kết thúc thành công, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên Nhà trường, khơi gợi ý tưởng, sáng kiến mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tại UEF trong những năm tiếp theo.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Hữu Bắc, Đức Vũ