Tin tức sự kiện

Hội thảo “Thực tiễn giảng dạy và định hướng các môn học Project Design” tại UEF

08/01/2020
Không lâu sau khi buổi công bố poster các dự án của học phần Project Design (PD) 2 diễn ra, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi hội thảo “Thực tiễn giảng dạy và định hướng các môn học Project Design” vào sáng 7/1 vừa qua.
Tại UEF, PD là môn học giúp sinh viên phát huy tối đa kỹ năng tư duy, phân tích và chọn lọc trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời thông qua môn học này, các bạn còn rèn luyện thêm các kỹ năng: làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,…
Bộ môn này UEF phối hợp cùng trường Đại học KIT - Kanazawa Institute Of Technology (Nhật Bản) triển khai, áp dụng vào chương trình đào tạo trong nhiều năm qua. Trường thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại, tạo nên các dự án nổi bật mang tính hiệu quả cao.
 
 PD

Chương trình có sự tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và các thầy cô trực tiếp giảng dạy bộ môn PD

Thầy Giang
TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình
 
Việc tổ chức hội thảo là dịp để các giảng viên tham gia giảng dạy PD nhìn lại và đánh giá hiệu quả mà bộ môn mang lại. Những kinh nghiệm thực tế trong quá trình đứng lớp, những đề xuất cải tiến phương pháp giảng dạy trong xu thế 4.0 cũng được các thầy cô chia sẻ.
Bên cạnh đó, môn học mới - PD Innovation đã được thảo luận và giới thiệu trong buổi hội thảo.
 


Các thầy cô cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, đề xuất phương pháp giảng dạy PD
 
Theo ghi nhận, các buổi công bố poster PD1 và PD2 tại UEF luôn thu hút đông đảo thầy cô và sinh viên theo dõi. Nhiều ý tưởng sáng tạo được chung tay thực hiện và giới thiệu rộng rãi. Nhiều dự án mang tính thực tiễn cao, truyền tải nhiều thông điệp vì cộng đồng, xã hội. Đây là thành quả của quá trình đúc kết kiến thức, kỹ năng của sinh viên cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực từ các thầy cô phụ trách bộ môn.
 

Những dự án hoàn thành xuất sắc đến từ sự nỗ lực của các bạn sinh viên cùng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên
 
Tin: Khánh Vy, Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN