Menu
  
Tin tức sự kiện

Nhiều ý tưởng phát triển bền vững được UEFers truyền tải sinh động qua poster học phần PD2

07/09/2020
Vừa qua, UEF đã có buổi đánh giá poster sản phẩm kết thúc học phần PD2 của sinh viên trong học kỳ 2B thông qua hình thức online (voting forum), với các dự án hướng đến chủ đề “Các vấn đề liên quan đến mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam”.
Đợt đánh giá này có sự tham gia xây dựng poster của 25 nhóm sinh viên. Qua thời gian học tập, làm việc nhóm hiệu quả, các bạn đã cho ra mắt các dự án đầy tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn cao. 
 

Project Design (PD) là môn học đặc biệt giúp phát triển tư duy sáng tạo của sinh viên UEF

Qua các sản phẩm, các bạn sinh viên đều đã thể hiện rõ ràng nguyên nhân chọn đề tài, mục tiêu và giải pháp mà các bạn khuyến nghị đối với vấn đề mà nhóm mình phát hiện. Trong đó, những vấn đề nổi bật mà các bạn đề cập có thể kể đến như: an toàn thực phẩm, hướng nghiệp giới trẻ, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhà trọ, hỗ trợ tìm việc làm, ô nhiễm không khí, rèn luyện thể chất cho giới trẻ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi,… Ở mỗi dự án, sinh viên UEF đã chỉ ra những vấn đề tồn tại trong xã hội, từ đó đề xuất giải pháp giúp thực hiện phát triển bền vững. 
Để xã hội phát triển tốt đẹp hơn, vấn đề phát triển bền vững cần được giới thiệu rộng rãi hơn trong cộng đồng. Với những dự án của mình, sinh viên UEF đã phần nào thể hiện được tinh thần bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xã hội lành mạnh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của việc phát triển bền vững.
 

Sinh viên thể hiện ý tưởng đề tài qua các poster đầy sáng tạo

Trong tổng số 25 đề tài, có 7 dự án được đánh giá cao về ý tưởng lẫn giải pháp thiết thực. Đó là các đề tài: Save electricity for the future, Ứng dụng tìm nhà trọ UR Home, Tái chế xơ dừa, Thermal art – Mang hội hoại đến với người khiếm thị, No Smartphone coffee, Ứng dụng hỗ trợ chữa bệnh trầm cảm “Animal Doctor”, Ứng dụng flash find parking. 
Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành thật tốt học phần PD2. Thông qua môn học, các bạn đã được rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích và chọn lọc thông tin để thực hiện dự án. Hy vọng với nền tảng từ môn học cung cấp, các bạn sinh viên cũng sẽ áp dụng tốt các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,… vào việc học và công việc của mình trong tương lai.
 
Tin: Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN