Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khách sạn InterContinental: Điểm đến tiếp theo trên hành trình học thực tế của sinh viên UEF

12/07/2019
Nhằm giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế gắn với chuyên ngành đang theo học, ngày 11/7 vừa qua, khoa Quản trị du lịch – Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chuyến tham quan, học tập thực tế tại khách sạn InterContinental Saigon (Quận 1, TP. HCM) cho tất cả sinh viên ngành Quản trị khách sạn.
Đồng hành với các bạn trong chuyến đi này có ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên khoa Quản trị du lịch – Khách sạn. Tiếp đón đoàn tham quan là bà Đoàn Trần Phương Thảo - Giám đốc nhân sự InterContinental Saigon cùng các anh chị nhân viên đang làm việc tại đây.

 
 
tham quan khách sạn intercontinental
Sinh viên UEF được đại diện khách sạn InterContinental Saigon đón tiếp chu đáo

Được biết, InterContinental Saigon là khách sạn đạt chuẩn quốc tế, được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng, trong đó có giải “World Travel Awards” (Oscar của ngành Du lịch). 
Tọa lạc tại trung tâm thành phố với kiến trúc độc đáo, không gian xanh – sạch – đẹp, gần các trung tâm thương mại lớn và những điểm du lịch hấp dẫn: Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Thống Nhất, chợ Bến Thành,… Khách sạn này là điểm đến thu hút lượng lớn khách hàng trong nước và quốc tế. Ngoài ra nơi đây còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức sự kiện, hội họp cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.
 
tham quan khách sạn intercontinental 4
tham quan khách sạn intercontinental 6
Các bạn được hướng dẫn tham quan các bộ phận trong khách sạn

tham quan khách sạn intercontinental 2
tham quan khách sạn intercontinental 6
Cùng ngày, các bạn cũng đã có dịp tham quan Hard Rock Cafe để thu nhận nhiều kiến thức hữu ích cho khối ngành dịch vụ nhà hàng

 
Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên được tìm hiểu về lịch sử hình thành, văn hóa của khách sạn cũng như được các anh chị hướng dẫn về các bộ phận chính trong khách sạn, quy trình đón tiếp, phục vụ khách hàng của từng bộ phận. 
Sau đó, đoàn lần lượt tham quan các khu vực tiền sảnh, buồng phòng và các phòng ban tại đây. Ngoài việc giới thiệu và hướng dẫn sinh viên tham quan, các anh chị còn dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế và trải lòng với các bạn về những câu chuyện trong nghề. Đặc biệt, các bạn còn được học hỏi những nghiệp vụ khách sạn cần thiết cho công việc sau này như: housekeeping, lễ tân, F&B,…
 
tham quan khách sạn intercontinental 8
tham quan khách sạn intercontinental 9
Đại diện UEF trao hoa và quà cảm ơn khách sạn InterContinental Saigon và Hard Rock Cafe
 
Không chỉ vậy, bên cạnh việc tham quan, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị, các bạn còn được đại diện lãnh đạo, quản lý khách sạn hứa hẹn tạo điều kiện thực tập, làm việc sau khi ra trường hoặc hỗ trợ việc làm thêm cho những sinh viên có nhu cầu.
Thông qua chuyến tham quan này, các bạn đã phần nào được giải đáp những thắc mắc liên quan đến công việc thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Bên cạnh đó cũng giúp các bạn củng cố và liên kết kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển kỹ năng quan sát, tổng hợp và hệ thống lại vấn đề để phục vụ cho nghề nghiệp sau này.
Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến khách sạn InterContinental Saigon, Hard Rock Cafe đã đón tiếp chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham quan và tìm hiểu thực tế tại đơn vị.

 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN