Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khoa Kinh tế UEF khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021

05/11/2020
Nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động học thuật có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên, giúp các bạn đổi mới tư duy, chủ động hơn trong học tập, hình thành nên những phương pháp mới, cách thức phát hiện vấn đề và cách giải quyết vấn đề, cách trình bày vấn đề sao cho logic và hợp lý nhất,...
Hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của hoạt động này, sáng ngày 4/11, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức buổi workshop “Đánh thức tiềm năng nghiên cứu khoa học trong sinh viên năm học 2020 - 2021” nhằm tiếp nối tinh thần say mê học tập, nghiên cứu cho sinh viên các khóa. 
Buổi workshop có sự đồng hành của ông Trần Đức Sự - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM. Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là giảng viên khoa Kinh tế. 
 
Nghiên cứu khoa học
TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng UEF gửi thư cảm ơn đến diễn giả của chương trình
 
Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao phong trào NCKH của sinh viên khoa Kinh tế trong những năm qua. Thầy cho biết: “Trước đây, phong trào NCKH còn khá mới mẻ với các bạn sinh viên, tuy nhiên những năm gần đây, phong trào NCKH của sinh viên có nhiều khởi sắc, các bạn có nhiều hứng thú với hoạt động nghiên cứu và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể năm 2019, khoa có 1 đề tài đạt giải Ba và 1 giải Khuyến khích cấp Bộ. Năm 2020, có 1 đề tài tham dự giải thưởng cấp Bộ, 9 đề tài được đề cử tham dự giải thưởng Euréka và 1 đề tài xuất sắc vào Chung kết (diễn ra vào ngày 27/11/2020 sắp tới)".
 
 nghiên cứu khoa học
Thầy dành nhiều lời khen cho phong trào NCKH sinh viên khoa Kinh tế
 
Đến với chương trình, diễn giả Trần Đức Sự - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM cũng có nhiều lời chia sẻ gần gũi đến các bạn sinh viên. Ông giới thiệu về giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên Euréka cũng như các đề tài vào Chung kết năm nay; lý giải tại sao sinh viên cần NCKH; Quy trình để bắt đầu một đề tài NCKH là gì; Các bạn mong muốn điều gì khi tham gia hoạt động NCKH,... Từ đó, tạo động lực cho các bạn sinh viên vượt khỏi giới hạn của bản thân để thử sức ở sân chơi trí tuệ này. 
 
 nghiên cứu khoa học
Diễn giả Trần Đức Sự - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM có nhiều chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên
 
Trong chương trình, các bạn sinh viên cũng được giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về đối tượng được tham gia NCKH, cách lựa chọn đề tài, cách đăng ký giáo viên hướng dẫn, ý nghĩa và lợi ích của NCKH, các phương pháp để thực hiện một bài NCKH có chất lượng,... Qua đó, các bạn đã phần nào có những kiến thức nhất định về NCKH, có thêm niềm yêu thích và say mê để bắt tay vào làm các công trình khoa học của riêng mình.
 
 nghiên cứu khoa học
nghiên cứu khoa học
Các bạn sinh viên được diễn giả giải đáp nhiệt tình các thắc mắc
 
 nghiên cứu khoa học
Diễn giả, thầy cô và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm
 
Buổi workshop đã khép lại với nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ và giải đáp, đây sẽ là động lực thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Được biết, sắp tới đây, khoa Kinh tế UEF còn tổ chức thêm các buổi workshop về phương pháp nghiên cứu khoa học, gồm định tính và định lượng, các bạn sinh viên hãy nhớ tham gia, để không bỏ lỡ các kiến thức hữu ích và thú vị này nhé. 
 
Tin: A Mi, Ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN