Khoa Kinh tế UEF nghiệm thu thành công 9 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

01/08/2020
Sáng ngày 31/7, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức nghiệm thu thành công 9 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2019 – 2020.
Tới dự buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có: PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế, Hội đồng nghiệm thu, giảng viên khoa Kinh tế và chủ nhiệm các đề tài.

Nghiên cứu khoa học sinh viên
PGS.TS. Ngô Cao Cường đánh giá cao phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Kinh tế

Năm 2019 – 2020, khoa Kinh tế có 9 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được duyệt và tiến hành bảo vệ, gồm:

STT Tên đề tài Tác giả/ Nhóm tác giả
1 Nghiên cứu các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ tại nhà Phùng Mạnh Quyết
2 Xây dựng chiến lược Marketing – Mix cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây Đặng Nguyễn Xuân Trọng
Nông Văn Phước
Trần Nguyễn Ánh Dương
Vũ Thị Thùy Dung
3 Một số giải pháp phát triển thị trường dược phẩm sang Campuchia Nguyễn Võ Chúc Tiên
4 Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng gạo hữu cơ của người dân tại TP.HCM Nông Văn Phước
Nguyễn Văn Phước
5 Nghiên cứu về thị trường cho vay ngang hàng nhằm hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và đối tượng tín dụng vi mô tại Việt Nam Lê Nguyên Anh
Nguyễn Phương Như
Nguyễn Cao Châu Phố
Nguyễn Trần Khánh Du
6 Phân tích yếu tố ảnh hưởng quyết định mua dự án Charm City của khách hàng tại công ty cổ phần bất động sản Golden Land: Phạm Thị Như Ý
7 Xây dựng mô hình ảnh hưởng của mối quan hệ giữa phong cách lãnh đạo, văn hóa tổ chức và mức độ công bố thông tin trách nhiệm xã hội đến giá trị thị trường của doanh nghiệp Bùi Thị Thanh Huyền
Bùi Thị Khuyên
Nguyễn Lâm Phương Ngân
Tô Thùy Mỹ Nguyên
Nguyễn Châu Thủy Trúc
9 Những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định nâng cao kiến thức chuyên môn của sinh viên các trường đại học tại TP.HCM  Nguyễn Thị Thiên Kim
Nguyễn Phạm Thùy Anh
Lý Thị Mỹ Trâm

Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm các đề tài có 10 phút để trình bày khái quát nghiên cứu của mình, sau đó lắng nghe Hội đồng nhận xét và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng. Hội đồng nghiệm thu cũng đã trao đổi và góp ý thêm với các tác giả nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài. Nhìn chung, các đề tài năm nay được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiều đề tài có hướng nghiên cứu mới, sáng tạo, có tính ứng dụng và thực tiễn cao, có thể tham gia các cuộc thi khởi nghiệp như: Nghiên cứu các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ tại nhà; Xây dựng chiến lược Marketing – Mix cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây,...

Nghiên cứu khoa học sinh viên
Chủ nhiệm các đề tài trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Nghiên cứu khoa học sinh viên
Hội đồng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả nghiên cứu khoa học của các sinh viên

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa Kinh tế đã diễn ra thành công với sự cố gắng và làm việc nghiêm túc của tất cả các thành viên tham dự. Đây là một trong những hoạt động được khoa Kinh tế đặc biệt quan tâm, phát động ngay từ đầu năm học và khuyến khích sinh viên tham gia. Những kết quả đạt được này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo, môi trường học tập tại UEF nói chung và khoa Kinh tế nói riêng.

Tin: Kim Bằng, Ảnh: Thái Sơn - Quỳnh Như