Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Mở rộng diễn đàn khoa học trao đổi về nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tại TP.HCM

03/11/2020
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, bên cạnh các doanh nghiệp lớn thì doanh nghiệp nhỏ và vừa với sự phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô đã có tác động to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội và quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững, hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) phối hợp cùng Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học: “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại thành phố Hồ Chí Minh” vào sáng ngày 3/11.
Hội thảo có sự tham dự các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ 19 trường đại học, học viện trong cả nước cùng đại diện các doanh nghiệp.
Ban chủ trì hội thảo gồm: NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí phát triển và hội nhập UEF; PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM; PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực UEF. 
 
Hội thảo khoa học
Toàn cảnh hội thảo khoa học diễn ra sáng ngày 3/11
 
 Hội thảo khoa học
Đại diện UEF và Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM trao quà lưu niệm, ghi dấu sự hợp tác
 
 “Nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam là vấn đề đã được bàn luận nhiều lần. Tuy nhiên tính mới của hội thảo lần này là đặt sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tương quan với các vấn đề toàn cầu: biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh (Covid-19), chính trị,…” - PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM chia sẻ tại hội thảo.
 
 Hội thảo khoa học
PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM phát biểu tại hội thảo
 
 Hội thảo khoa học
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh tầm quan trọng của hội thảo trong bối cảnh hiện nay
 
Hội thảo được tổ chức làm 2 phiên với 4 bài tham luận được báo cáo và trao đổi xoay quanh các vấn đề: (1) “Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thực hiện nghiên cứu thị trường của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở TP.HCM” của nhóm tác giả Hoàng Trọng – Lê Hồng Đắc; (2) “Xây dựng chuỗi liên kết ngành tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển” của tác giả Huỳnh Thanh Điền; (3) “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại TP.HCM khi hội nhập EVFTA” của tác giả Lê Thị Ánh Tuyết; và (4) “Thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” của tác giả Đỗ Thị Thu Hà.
 
 Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Các báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo
 
 Hội thảo khoa học
hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Hội thảo khoa học
Nhiều ý kiến được các chuyên gia, nhà nghiên cứu đưa ra thảo luận
 
Hội thảo khoa học
 Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều vấn đề được gợi mở
 
Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bài báo cáo cũng như những ý kiến trao đổi đã mở ra những giải pháp đa dạng và hiệu quả. Qua đó giúp các doanh nghiệp có được những lựa chọn, phương hướng phát triển và hoàn thiện năng lực cạnh tranh.
Trong thời gian tới, UEF sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hội thảo khoa học gắn liền với những vấn đề được xã hội quan tâm, góp phần tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn hiện nay. 
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN