Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Muse De Tour: Cùng sinh viên Quan hệ quốc tế UEF đi tìm vẻ đẹp lịch sử

26/03/2019
Vào ngày 22/3 vừa qua, Câu lạc bộ Người đưa tin (IR-Couriers/viết tắt là IRC) đã tổ chức chuyến đi mang tên Muse De Tour cho các bạn sinh viên năm 2 ngành Quan hệ Quốc tế UEF đến thăm bảo tàng Chứng tích chiến tranh và bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. 
Chuyến đi này nằm trong chuỗi chương trình đào tạo gắn kết với thực tiễn của ngành Quan hệ Quốc tế trong học kỳ 2 năm học 2018 - 2019. Đây cũng là chuyến đi thực tế sau khi hoàn tất môn học “Lịch sử Ngoại giao Việt Nam”.
Đến với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu bức tranh về đất nước Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống lại Mỹ. Đặc biệt, với lời giới thiệu của thuyết minh viên nơi đây, các bạn đã rất xúc động khi đi vào Khu của những nạn nhân chất độc màu da cam hay vào Khu vực Chuồng cọp, mô hình tái dựng lại hình thức giam giữ tại nhà từ Côn Đảo – được coi là nơi tra tấn khủng khiếp nhất của quân Mỹ đối với những tù nhân yêu nước. Qua đó, các bạn sinh viên đã hiểu được hơn diễn biến cũng như hậu quả và nỗi đau của những cuộc chiến mà đất nước Việt Nam đã phải trải qua và gánh chịu.
 
  
Chuyến học tập, tham quan thực tế mang đến nhiều trải nghiệm mới cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế UEF

Buổi chiều của chuyến tham quan thực tế lại giúp các bạn cân bằng lại tâm lý khi đến với Bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM. Địa điểm này không chỉ là nơi lưu trữ các hiện vật của lịch sử mà còn là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa và nghệ thuật. Tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc Á Đông (Trung Quốc) với châu Âu (Pháp) do chính ông Rivera – một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1929 và hoàn thành năm 1934. 
 
Đến với bảo tàng Mỹ thuật thành phố, sinh viên UEF được tận mắt chứng kiến các tác phẩm nghệ thuật cũng như lối kiến trúc độc đáo của toà nhà mà các bạn đã được học từ môn Lịch sử văn minh thế giới
 
Kết thúc chuyến tham quan, học tập thực tế, sinh viên UEF đã có thêm nhiều thu thập kiến thức bổ ích, tạo thêm niềm say mê yêu thích với ngành học.
CLB IRC
TIN LIÊN QUAN