[NCKH sinh viên 2021] Tiếp tục khởi động sân chơi tư duy sáng tạo dành cho UEFers trong năm học mới

02/11/2020
Nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường, đa dạng hóa các hoạt động phong trào cho sinh viên, khoa Kinh tế UEF tổ chức cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021”. Đây là sân chơi trí tuệ, thúc đẩy tư duy sáng tạo, tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên khoa Kinh tế để trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện được tính chủ động trong học tập và công việc, hình thành nên những phương pháp học, đổi mới cách tư duy, trau dồi các kỹ năng mềm như: giao tiếp, cách làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình – thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian, quản lý dự án,...
Sinh viên có thể đăng ký tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 sinh viên) ở các lĩnh vực: Quản trị kinh doanh, Marketing, Logistics, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự.

Thời gian đăng ký tham gia: Từ ngày 4/11 đến ngày 19/3/2021 theo mẫu đăng ký (BM03_QT02_KHCN) gửi về khoa Kinh tế.

Công trình nghiên cứu phải đảm bảo các nội dung sau:
- Đặt vấn đề: Nêu lên sự cần thiết của đề tài, lý do chọn đề tài.
- Tổng quan tài liệu: Các công trình khoa học trong và ngoài nước có liên quan đến đề tài.
- Mục tiêu - Phương pháp rõ ràng
- Kết quả - Thảo luận: Nội dung, kết quả nghiên cứu đạt được.
- Kết luận - Đề nghị: Nêu lên kết luận, ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn của đề tài.
- Tài liệu tham khảo, phụ lục.

Hình thức trình bày:
- Nội dung được đánh máy trên giấy A4, phông chữ Unicode, kiểu chữ Time New Roman, cỡ chữ 13.
- Các phần, mục phải được đánh số thứ tự rõ ràng theo một kiểu thống nhất.
- Các công thức, bảng vẽ, biểu đồ, sơ đồ minh họa kèm chú thích rõ ràng.
- Tên tác giả nước ngoài được nêu trong công trình phải viết theo đúng tiếng nước đó hoặc đúng cách phiên âm hệ chữ Latinh.
- Trang bìa phải được đóng bằng giấy bìa, màu xanh nước biển, gáy dán keo màu xanh dương đậm (không dùng gáy lò xo).
- Tóm tắt công trình (bắt đầu từ trang thứ nhất) tối đa 1 mặt giấy A4.
- Nội dung công trình (trình bày từ trang kế tiếp).

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:
- 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải
- 01 Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải
- 02 Giải Ba: 1.500.000 đồng/giải
- 10 Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải
Ngoài ra, tất cả thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được cấp giấy chứng nhận tham dự “Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021”. Những đề tài đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét đề cử tham gia các cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Thành và cấp Bộ.
Nghiên cứu khoa học là một trong những màu sắc học thuật không thể thiếu tại Nhà UEF. Tham gia vào sân chơi này, các bạn không chỉ có cơ hội  thể hiện năng lực nghiên cứu của bản thân mà còn có dịp giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành một mảnh ghép ấn tượng, mang tài năng và trí tuệ phát triển phong trào nghiên cứu khoa học tại UEF các bạn nhé!

Bạch Vân