Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Nhìn lại hoạt động nghiên cứu khoa học giảng viên, sinh viên sôi nổi tại UEF

03/08/2020
Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo tại UEF suốt nhiều năm qua. 
Tiếp nối những thành công đó, trong năm 2019 - 2020, UEF đã nghiệm thu thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp của cả giảng viên và sinh viên, tạo không khí nghiên cứu khoa học sôi nổi trong Nhà trường.
 
NCKH
NCKH
UEF không ngừng nâng cao số lượng và chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học
 
Là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình đạo tạo song ngữ - quốc tế, UEF không ngừng tìm kiếm, đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên và nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu của sinh viên qua hoạt động nghiên cứu khoa học. Đây được xem là một “mắt xích” quan trọng không thể thiếu được trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Theo đó, trong tháng 7 vừa qua, các khoa Nhà trường đã lần lượt nghiệm thu thành công các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020: khoa Công nghệ thông tin chiều ngày 16/7, khoa Luật và Quan hệ quốc tế chiều 21/7, khoa Quản trị du lịch – khách sạn chiều 22/7, khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF sáng 30/7, khoa Kinh tế sáng 31/7, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF chiều ngày 31/7.
 
 NCKH
NCKH
NCKH
NCKH
NCKH
NCKH
Sinh viên UEF bản lĩnh, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học
 
Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học của giảng viên cũng được nghiệm thu với kết quả tốt: khoa Công nghệ thông tin nghiệm thu 2 đề tài nghiên là "Hệ thống quản lý hoạt động Khoa học – Công nghệ” của nhóm tác giả ThS. Văn Thị Thiên Trang, ThS. Phạm Phú Thanh Sang và KS. Hoàng Văn Hiếu và “Nghiên cứu và triển khai bảo mật mạng không dây” của TS. Huỳnh Đệ Thủ; khoa Kinh tế với đề tài “Hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trong mùa Covid-19” của nhóm tác giả: TS. Phạm Văn Kiên (chủ nhiệm) cùng các thành viên ThS. Nguyễn Trần Lê, ThS. Đỗ Thị Thu Hà, ThS. Tăng Mỹ Hà, ThS. Hà Lê Thu Hoài. Đáng chú ý, đề tài thực hiện và báo cáo hoàn toàn bằng tiếng Anh - khẳng định chất quốc tế ngay trong hoạt động nghiên cứu khoa học của UEF.
 
 NCKH
NCKH
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên
 
Cạnh đó, các hội thảo về nghiên cứu khoa học cũng được tổ chức thường xuyên nhằm tạo môi trường học thuật giao lưu, kết nối lẫn nhau giữa các đơn vị trong và ngoài trường. Theo đó, sáng 4/7, khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã tổ chức hội thảo khoa học 2020 với chủ đề “Luật doanh nghiệp 2014 sau 05 năm thực thi”; sáng 8/7, hội thảo khoa học liên khoa Tiếng Anh giữa UEF và HUTECH đã diễn ra các phiên thảo luận sôi nổi với chủ đề: “Innovating language learning and teaching in the globalized context(Đổi mới học tập và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh toàn cầu hóa)sáng 23/7, UEF đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề Khối thi đua 22 - Ủy ban nhân dân TP.HCM về “Công tác đảm bảo chất lượng: Thực tiễn và kinh nghiệm”.
 
 NCKH
Luật doanh nghiệp 2014 sau 05 năm thực thi
NCKH
UEF luôn quan tâm đến việc tổ chức các hội thảo khoa học trong và ngoài nước
 
Những thành tựu đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao danh tiếng của UEF. Các kết quả của đề tài có tính thực tiễn cao đã, đang và sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, tạo nên hình ảnh ngày càng tốt đẹp cho Nhà trường.
Năm nay được xem là một năm sôi nổi của công tác nghiên cứu khoa học công nghệ tại UEF khi các khoa, phòng, ban cùng tích cực hưởng ứng hoạt động này. UEF là một "đại gia đình" nên tất cả cùng nhau hỗ trợ và nâng cao chất lượng giáo dục”. PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường chia sẻ.
 
Kim Bằng
Ảnh: Media Team
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN