Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Những ngày đầu làm thực tập sinh của sinh viên UEF

15/05/2020
Hiện tại, sinh viên năm cuối (khóa 2016) đã chính thức bước vào học phần thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của UEF. Với một chặng đường mới, môi trường mới, các bạn sinh viên sẽ vận dụng toàn bộ kiến thức, kỹ năng đã học được tại trường trong 4 năm qua để minh chứng cho thực lực của mình tại doanh nghiệp. 
Ngày đầu trên hành trình mới với vai trò thực tập sinh, chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của các bạn trong những ngày đầu hòa mình vào học kỳ doanh nghiệp nhé!
Bạn Lê Thị Gianh Lam, sinh viên thực tập sinh tại Ngân hàng Sacombank chia sẻ: “Lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với một tuần làm quen và thích nghi dần với công việc tại ngân hàng, mình nhanh chóng nắm bắt được các cơ chế, quy trình làm việc. Cạnh đó, nhờ khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng đã học được tại trường, quá trình làm việc của mình cũng ngày càng hiệu quả hơn”. Gianh Lam cũng cho biết thêm, dù thời gian liên hệ tìm nơi thực tập trong giai đoạn dịch bệnh, nhưng giảng viên hướng dẫn và các thầy cô ở các phòng ban Nhà UEF vẫn luôn hỗ trợ các bạn hoàn thành học phần thực tập thật tốt.
 
 
Gianh Lam tại buổi tập huấn Thực tập sinh tiềm năng của ngân hàng Sacombank
 
Sinh viên Võ Thị Hồng Phúc hiện đang thực tập tại Công ty truyền Thông MCV bày tỏ: “Được thử sức với môi trường thuộc lĩnh vực truyền thông, sau một tuần thử thách các công việc mới với vai trò trợ lý sản xuất mình có thêm nhiều kinh nghiệm mới. Mình cảm nhận được nhiều điều thú vị khi va chạm thực tế với ngành nghề mình lựa chọn”. Với chuyên môn về Quản trị nhân lực, Hồng Phúc hy vọng sẽ đảm trách các vị trí về nhân sự tại công ty, doanh nghiệp. Được biết, trong lần thực tập này, Hồng Phúc phụ trách quản lý một nhóm nhân sự thực tập tại công ty MCV và có sự giám sát của cán bộ hướng dẫn tại đơn vị hỗ trợ chuyên môn.
 
Còn với bạn Nguyễn Thị Lợi - sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, đang thực tập vị trí lễ tân tại Công ty TNHH TM&DV Mylife: “Trong những ngày đầu làm quen với môi trường mới mình gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận công việc. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình của cán bộ hướng dẫn tại công ty, Lợi đã sớm làm quen với quy trình làm việc chuyên nghiệp tại đây và học được thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp mới”.

 

 
 
Bạn Huệ Dung (giữa) năng nổ trong các hoạt động tại ZALO
 
Bạn Nguyễn Lê Huệ Dung - sinh viên ngành Quan hệ công chúng, hiện đang thực tập tại ZALO thuộc Tập đoàn VNG chia sẻ: “Tuần đầu thực tập của mình tại Zalo là chuỗi những trải nghiệm cực kì “xịn sò”, hoàn toàn khác hẳn với "lời đồn” về những kì thực tập ngập chìm trong chán chường và ít trải nghiệm. Ngay tại tuần đầu tiên, Dung đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các anh chị đồng nghiệp, điều này giúp mình nhanh chóng hòa mình vào công việc và có động lực hoàn thành những task được giao. Ngoài ra, làm công việc liên quan đến sáng tạo, các anh chị cùng team luôn để Dung chủ động phát triển những ý tưởng và biến điều không thể thành có thể.”
Có thể thấy trong tuần đầu tiên tại các đơn vị thực tập, tuy còn nhiều xa lạ nhưng các bạn đã dần thích nghi và bắt nhịp với tiến độ công việc tại các doanh nghiệp. Chúc các bạn luôn tràn đầy năng lượng, hoàn thành chương trình thực tập thật tốt, sẵn sàng bước sang trang mới trên lộ trình học tập của mình.
 
Tin: Tuấn Anh; ảnh: nhân vật cung cấp
TIN LIÊN QUAN