Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sức mạnh từ sự đồng lòng giữa Nhà trường - Doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên

02/06/2020
Tháng 5 là thời điểm bận rộn của sinh viên năm 4 UEF với học phần thực tập doanh nghiệp. Để giúp sinh viên có được kết quả thực tập tốt nhất, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã triển khai gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp với mong muốn thống nhất những quan điểm, chủ trương về hợp tác đào tạo sinh viên thực tập năm học 2019 - 2020. 
Trong đó, với đặc thù của ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp luôn quan tâm 3 nguyên tắc đào tạo: bám sát thực tế nhưng không khắc nghiệt; truyền đạt kiến thức, kỹ năng song song với rèn luyện tâm lý trước áp lực nghề nghiệp; chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, lộ trình thăng tiến trong ngành. 
 
Cuộc họp với đại diện Gem Center - một trong những doanh nghiệp hợp tác cùng UEF trong mô hình “đào tạo gắn kết thực tiễn”
 
Từ tháng 6/2020, nhiều nhà hàng, trung tâm dịch vụ ăn uống trở lại hoạt động bình thường. Sinh viên UEF sẽ được tham gia nhiều buổi đào tạo cũng như trực tiếp trải nghiệm hoạt động kinh doanh thường ngày của đơn vị thực tập. Tuy có những khó khăn do đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp cam kết đảm bảo học phần thực tập của sinh viên sẽ cung cấp cái nhìn thực tế nhất về hoạt động kinh doanh trong ngành Hospitality nói chung và Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng. 
Nhắc đến sinh viên UEF, anh Trần Quang Khang - Giám đốc Nhân sự của GEM Center - dành tặng những lời khen ngợi đặc biệt. Anh có những đánh giá rất tốt về phong cách cá nhân, sự chỉn chu, lịch lãm, tự tin và thái độ coi trọng giờ giấc cũng như tôn trọng kỷ luật của công ty. Điều đó cho thấy Nhà trường và khoa đã có những bước chuẩn bị chu đáo cho sinh viên về kiến thức nền và thái độ nghiêm túc với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay khi thực tập. 
 
 
Đại diện UEF chia sẻ quan điểm hợp tác cùng doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên

 
Tham quan khu vực training cho sinh viên thực tập của UEF
 
Từ phía các tổ chức, doanh nghiệp, nhu cầu tìm kiếm những hạt giống nhân sự phù hợp để bồi dưỡng ngay từ trên ghế Nhà trường, cũng như nguyện vọng tiếp xúc nhiều hơn để hiểu rõ thế hệ Z - lực lượng lao động mới của xã hội - là rất lớn. Thực tế, doanh nghiệp không chỉ cần nhân sự theo những vị trí phổ biến, “hot”, mà còn rất nhiều vị trí “hẹp”, “hiếm” làm đau đầu các giám đốc tuyển dụng vì không có ứng viên phù hợp.
Từ góc độ N
hà trường, theo ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp chia sẻ, có rất nhiều thông tin, góc nhìn mà doanh nghiệp mới là bên nắm rõ nhất. UEF luôn chào đón doanh nghiệp hợp tác chia sẻ thông tin, cơ hội, tham gia mô hình “đào tạo gắn kết thực tiễn"
Tin: Phương Trần, ảnh: Media Team
 
TIN LIÊN QUAN