Olympic UEF 2020: Khi bộ môn thể thao "vua” trở lại

04/06/2020
Tiếp nối các nội dung thi đấu trong khuôn khổ Giải thể thao sinh viên – Olympic UEF 2020, môn thể thao vua – bóng đá đã chính thức chào sân vào tối 3/6, tại Sân bóng đá HCA.
Đến tham dự buổi khai mạc và cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ có đại diện Ban giám hiệu Nhà trường: TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu Trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các khoa, viện, phòng, trung tâm.

Phát biểu khai mạc giải đấu, TS. Nhan Cẩm Trí khẳng định: “Thể thao là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của sinh viên. Vì thế Giải thể thao sinh viên - Olympic UEF 2020 như một sân chơi bổ ích để các bạn rèn luyện và giao lưu với nhau, thắt chặt mối liên kết giữa các khoa, viện và tìm ra những nhân tố mới cho mùa giải cấp thành. Là một trong những bộ môn cuối của giải đấu, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy chúc cho tất cả các cầu thủ của các khoa, các lớp sẽ thi đấu thật tốt và cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt”.

TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế UEF phát biểu khai mạc

Olympic thể thao sinh viên UEF 2020
Các đội nhận cờ lưu niệm cũng như được tiếp lửa tinh thần từ các thầy cô đại diện khoa, viện

Bộ môn bóng đá năm nay được chia thành 2 bảng đấu là bảng Champion (thi đấu theo khoa, viện) và bảng Movement (thi đấu theo đội tự do). Trong đó, bảng Champion là bảng mở đầu giải đấu với sự xuất hiện của cả 8 đội tuyển trong ngày đầu ra sân.
Tại Bảng A, khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông (QHCC&TT) và khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế (NN&VHQT) có cuộc rượt đuổi tỷ số đến những phút cuối của trận đấu. Thật không may khi khoa QHCC&TT để thua chung cuộc với khoảng cách là 1 bàn.
Ở trận đấu còn lại là một cơn mưa bàn thắng dành cho khoa Tiếng Anh (TA) với tỷ số cách biệt 5 - 1 trước Viện quốc tế (VQT).
Tại Bảng B, khoa Luật và Quan hệ quốc tế (L&QHQT) và khoa Kinh tế (KT) đều giành chiến thắng với tỉ số là 3 - 1 trước các đội của khoa Quản trị du lịch - khách sạn (QTDL-KS) và khoa Công nghệ thông tin (CNTT).

Olympic thể thao sinh viên UEF 2020
Các đội đã thi đấu hết mình và cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cho khán giả

Kết quả chung cuộc của Bảng Champion tối 3/6:

Bảng A:

• Khoa QHCC&TT 2 - 3 khoa NN&VHQT
  • Khoa TA 5 - 1 VQT

Bảng B:

• Khoa QTDL-KS 1 - 3 khoa L&QHQT
  • Khoa KT 3 - 1 khoa CNTT

Sau buổi khai mạc tối ngày 3/6, các đội sẽ tạm nghỉ và sẽ quay lại với lịch trình như sau:
Với môn bóng đá nam: bảng Champion tiếp tục thi đấu vào ngày 7/6 với trận cầu giữa khoa KT và khoa QTDL-KS. Ngày 6/6, bảng Movement sẽ bắt đầu với các cặp đấu:

• Những chú chim non và BeBong
  • UEF for FUN và Sống Bằng Tình Cảm
  • FC. SBTC và K12. UEFers
  • MK03 và 19D1MK01

Với môn bóng đá nữ: Các cô gái của UEF sẽ khai màn vào lúc 17g00, ngày 7/6 với trận đấu của khoa KT và khoa QTDL-KS.

Tin: Hoàng Trần, ảnh: Huy Trịnh, Hữu Bách