Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên ngành Luật kinh tế UEF tìm hiểu sâu về trọng tài thương mại qua chuyến học tập thực tế

22/04/2019
Theo báo cáo gần đây của Bộ tư pháp thì 40% các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) sẽ lựa chọn trọng tài thương mại giải quyết tranh chấp thay thế tòa án. Theo đó, trọng tài thương mại cũng trở thành lĩnh vực nghề nghiệp được giới trẻ quan tâm hiện nay.
Đáp ứng nhu cầu mở rộng kiến thức thực tế cho sinh viên Luật kinh tế, khoa Luật và quan hệ quốc tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi tham quan tại Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam hôm 20/4 vừa qua. 
Đây là một tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận được Bộ Tư pháp thành lập vào năm 2016. 
 
 

Sinh viên UEF có chuyến tham quan đầy bổ ích tại Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam

Trong chuyến tham quan, học tập thực tế này, các bạn sinh viên UEF đã được Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội luật gia TP.HCM, Giảng viên khoa đào tạo luật sư Bộ Tư pháp chia sẻ nhiều kiến thức nghề nghiệp bổ ích. Qua đó, các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề liên quan đến trọng tài thương mại, ưu điểm cùng những thách thức trong tương lai của phương thức giải quyết tranh chấp này.
 
   
Luật sư Nguyễn Văn Hậu chia sẻ vai trò của trọng tài thương mại trong ngành Luật ngày nay
 
   
Các bạn sinh viên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc về trọng tài thương mại và được giải đáp tận tình

Từ cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên UEF đã nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của ngành Luật nói chung và trọng tài thương mại nói riêng. Tin rằng với việc không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên UEF sẽ là trở thành những trọng tài viên tiềm năng, góp phần giải bài toán về nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.
 
Tin: Phước Hiển, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN