Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên Nhà UEF hiểu hơn về ý nghĩa hoa sen trong đời sống văn hóa người Việt Nam

12/12/2019
Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Nhà UEF đang theo học môn "Cơ sở văn hóa Việt Nam" có cơ hội tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp tinh túy và ý nghĩa biểu trưng của hoa sen trong tâm thức người Việt Nam, chiều ngày 12/12 vừa qua, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã tổ chức buổi talkshow “Sen trong văn hóa và đời sống người Việt”. 
Chương trình có sự đồng hành của Nghệ nhân Viên Trân và ThS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông.
 
Sen trong văn hóa Việt
Đông đảo sinh viên Nhà UEF tham gia chương trình thú vị này để bổ sung kiến thức thực tế cho môn học "Cơ sở văn hóa Việt Nam"
 
Tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe Nghệ nhân Viên Trân chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như những công dụng của hoa sen trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. 
 
 Sen trong văn hóa Việt
Nghệ nhân Viên Trân chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hoa sen đến các bạn sinh viên
 
Sen trong văn hóa Việt
  ThS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông tặng hoa và quà lưu niệm cho Nghệ nhân Viên Trân
 
Trong văn hóa Việt Nam, sen là loài hoa biểu trưng cho sự tinh khiết, thanh tao. Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết, thánh thiện, trí tuệ, sự giác ngộ và tinh thần bất nhiễm. Trong tâm thức dân gian, sen được ví với những con người có vẻ đẹp cao quý, bản lĩnh. Trong y học, sen là bài thuốc quý chữa được nhiều loại bệnh. Do đó, từ lâu sen đã đi vào cuộc sống và nghệ thuật, trở thành một người bạn thân thiết của người Việt.
 
 Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
Nhiều câu hỏi thắc mắc được các bạn đặt ra trong chương trình
 
Buổi talkshow đã khép lại thành công tốt đẹp. Tin rằng với nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ trong chương trình, ngoài tích lũy kiến thức, các bạn sẽ thêm yêu quý, trân trọng loài hoa được xem là "quốc hoa" này.
 
Cùng xem thêm một số hình ảnh nổi bật của chương trình: 
 
 Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
Sen trong văn hóa Việt
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN