Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF bồi đắp thêm kiến thức Logistics qua buổi học thực tế tại Cảng Cát Lái

29/03/2019
Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF luôn chú trọng tổ chức cho sinh viên đến kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp gắn với từng ngành đào tạo. Đây được xem "lớp học ngoài giảng đường" thú vị, giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức thực tế, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, từ đó định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.
 

Cảng Cát Lái là địa điểm tham quan, học tập thực tế quen thuộc của sinh viên khoa Kinh tế UEF

Ngày 27/3 vừa qua, sinh viên khoa Kinh tế UEF đã có buổi tham quan, học tập thực tế tại Cảng Cát Lái (TP.HCM) - thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đây là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển như: Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ Logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, địa ốc, cao ốc văn phòng,... và vận tải đa phương thức. Tân Cảng Sài Gòn còn được biết đến là nhà khai thác cảng container hàng đầu Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam, gần 50% thị phần cả nước.
 


Buổi tham quan thực tế mang đến nhiều trải nghiệm học tập thú vị cho sinh viên

Trong chương trình, đoàn sinh viên UEF được tìm hiểu chuyên sâu về chu trình chính của xuất - nhập khẩu; các phương thức vận chuyển hàng hóa; vị trí giao nhận hàng; chức năng và nhiệm vụ của từng khu vực; hệ thống các cảng biển;…
Sau khi lắng nghe giới thiệu từ nhân viên phòng Marketing của Công ty, các bạn có cơ hội trực tiếp quan sát và học hỏi tại các khu vực chính của Cảng. Từ đây, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế của UEF không chỉ được bồi đắp thêm vốn kiến thức nghề nghiệp thực tế mà còn có thêm một kênh thực tập, việc làm đáng để lưu tâm.
Được biết, tiếp nối hoạt động tham quan thực tế dành cho sinh viên, ngày 29/3 và ngày 4/4 tới, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ có buổi tham quan các công ty lữ hành nổi tiếng là Vietravel và Công ty CP du lịch Thanh Niên YTC. Cùng đón xem hành trình từ "giảng đường" đến "thực tế" của các thành viên Nhà UEF nhé!

 
Tin: Yến Nhi, ảnh: Xuân Trọng
TIN LIÊN QUAN