Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF khai thác vấn đề của giới trẻ trong các đề tài nghiên cứu khoa học

01/08/2020
Chiều ngày 31/7, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên và nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2019 – 2020.
Tham dự buổi bảo vệ và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, các thầy cô trong Hội đồng khoa học và các bạn sinh viên.
 
Nghiên cứu khoa học sinh viên
TS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông đại diện Hội đồng khoa học phát biểu khai mạc hội nghị
 
Tại hội nghị, 2 đề tài được lựa chọn để báo cáo gồm: “Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hóa, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok” của nhóm sinh viên Phan Thảo My, Đặng Ngọc Minh Thư và đề tài “Góc nhìn về các sản phẩm phim có yếu tố lịch sử trên đối tượng sinh viên ở TP.HCM” của bạn Nguyễn Quốc Luông.
 
 Nghiên cứu khoa học sinh viên
Nghiên cứu khoa học sinh viên
Nghiên cứu khoa học sinh viên
Chủ nhiệm các đề tài trình bày kết quả nghiên cứu tại hội nghị
 
Tại buổi bảo vệ, mỗi nhóm có 10 phút để trình bày đề tài. Sau khi thuyết trình xong đề tài, từng thành viên Hội đồng sẽ đưa ra những lời nhận xét, góp ý cụ thể về tên đề tài, các chương, dẫn nguồn tài liệu, lỗi chính tả, cách trình bày,… và đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp để sinh viên có thể hoàn thành tốt những đề tài nghiên cứu khoa học sau này.
Theo đánh giá, 2 đề tài tham gia nghiên cứu năm nay đều có tính thực tiễn cao, gần gũi với giới trẻ nhưng vì thời gian quá ngắn không đủ để nghiên cứu chuyên sâu, đối tượng khảo sát còn hạn chế,... nên cần điều chỉnh thêm nếu tiếp tục phát triển đề tài trong thời gian tới.
 
 Nghiên cứu khoa học sinh viên
Nghiên cứu khoa học sinh viên
Nghiên cứu khoa học sinh viên
Hội đồng nhận xét và góp ý cho các đề tài hoàn thiện hơn
 
Nghiên cứu khoa học sinh viên
 Trao chứng nhận cho sinh viên đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học
 
Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các bạn đã bảo vệ thành công đề tài và khẳng định niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình. Đây là điều kiện giúp các bạn làm quen, tăng cường khả năng tư duy nhận thức, góp phần làm giàu hành trang tri thức, phục vụ tốt công tác chuyên môn sau này.
 
Tin: Kim Bằng, Ảnh: Huy Trịnh
TIN LIÊN QUAN