Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF tham quan, học tập thực tế tại Công ty Cổ phần Du lịch Thanh Niên

06/04/2019
Sáng ngày 29/3 vừa qua, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có chuyến tham quan, học tập thực tế tại Công ty Cổ phần Du lịch Thanh Niên (YTC).
 
Chương trình tham quan học tập tại doanh nghiệp là hoạt động được các khoa tổ chức thường xuyên, thể hiện rõ phương châm đào tạo gắn với thực tiễn của UEF.
Tham gia chuyến đi lần này đa số là những bạn sinh viên năm nhất của khoa Quản trị du lịch – khách sạn. Đến với YTC, các bạn đã nhận được sự đón tiếp và hỗ trợ tích cực từ phía Ban Giám đốc công ty.

Đại diện YTC, ông Khưu Thiên Tinh – Phó Giám Đốc Công ty cùng ông Võ Văn Lương – Trưởng phòng Kinh doanh đã trực tiếp hướng dẫn đoàn sinh viên UEF.
 
tham quan công ty du lịch
Khoa Quản trị du lịch – khách sạn thường xuyên tổ chức các tour kết nối và chương trình học tập thực tế cho sinh viên
 
Quá trình hình thành và phát triển của công ty cùng mô hình tổ chức và cấu trúc của các phòng ban được đại diện phía công ty giới thiệu và hướng dẫn chi tiết đến với các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn cũng có cơ hội tận mắt trải nghiệm và cảm nhận quá trình làm việc, môi trường công sở thực tế của các anh chị nhân viên.
 
 

Cổ phần Du lịch Thanh Niên
Đại diện công ty Cổ phần Du lịch Thanh Niên giới thiệu về đơn vị và chia sẻ thông tin nghề nghiệp đến đoàn sinh viên UEF
 
Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dịch vụ du lịch và lữ hành, ông Võ Văn Lương đã mang đến những bài học đầy bổ ích và thú vị đến với đoàn sinh viên UEF. Theo vị đại diện công ty, các lĩnh vực dịch vụ nói chung đều đỏi hỏi sự chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc, đặc biệt là đối với các công việc về du lịch và lữ hành. Do vậy, các bạn sinh viên cần phải có sự yêu thích và đam mê nhất định đối với công việc đầy cơ hội và thử thách này. Để có thể hoạt động và làm việc trong lĩnh vực du lịch, các bạn sinh viên phải nắm vững các kiến thức cùng kỹ năng nghiệp vụ, không ngừng học hỏi bổ sung và trau dồi nguồn kiến thức của bản thân cũng như cập nhật những thông tin trong xã hội.
 
Hành trang tương lai sẽ vững chắc hơn sau những chuyến đi như thế này

Chính vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường các bạn hãy tập trung hơn nữa vào việc học nhằm xây dựng một nền tảng kiến thức nền vững chắc để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao trong tương lai. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành nghề sôi động và chuyển động không ngừng, thông qua quá trình trải nghiệm và làm việc sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghề “Trên thông thiên văn – Dưới tường địa lý” này.
Với những kiến thức, kinh nghiệm được các chuyên gia trong ngành chia sẻ, chắc rằng các bạn sinh viên UEF đã phần nào hình dung rõ hơn về nghề nghiệp tương lai. Để có thể nâng cao kinh nghiệm, hoàn thiện và bổ sung kiến thức trong môi trường thực tế, Nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch kiến tập dành cho các bạn sinh viên ngay từ năm nhất, năm hai. Hoạt động học tập thực tế này sẽ bổ sung thêm những trải nghiệm quý báu và thiết thực cho hành trang “vào đời” của các bạn sinh viên.  
     
Tin: Minh Trí, Ảnh: Trinh Trần
TIN LIÊN QUAN