Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF vào top 100 Kick - off To Future

09/07/2018
Kick - off To Future (KOTF) được biết đến là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về kỹ năng lãnh đạo và phát triển kinh tế với sự tham gia của Top 50 thí sinh xuất sắc nhất cả nước, phát sóng từ tháng 10-11/2018.
Vừa qua, các thí sinh đã hoàn thành chặng thi đầu tiên: thực hiện bài test online và Social Media Challenge về các chủ đề: kinh tế - tài chính, khám phá tiềm năng bản thân và mục tiêu phát triển bền vững. Thông qua phần thi này, KOTF đã xác định được top 100 khu vực phía Nam. Trong đó, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có 3 sinh viên vào top 100, có hai bạn hiện đang theo học chương trình cử nhân quốc tế.
 
Ngọc Lan - top 100
Bạn Lai Lê Ngọc Lan – một trong những sinh viên vào top 100 KOTF
 
Chia sẻ về mục đích tham gia cuộc thi, Ngọc Lan – sinh viên chương trình Cử nhân hợp tác đào tạo giữa UEF và Đại học Gloucestershire cho biết: “Em tham gia chương trình Kick-off To Future 2018 là để khai phá giới hạn của bản thân cũng như học hỏi, tiếp cận một cách chân thật, thực tế nhất từ môi trường làm việc của các doanh nghiệp hiện nay”.
Riêng bạn Bùi Khắc Hoà – sinh viên chương trình cử nhân Gloucestershire chia sẻ: “Đến với cuộc thi Kick-off To Future 2018, mình mong muốn được khám phá và hoàn thiện các kỹ năng quan trọng của bản thân như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, nói trước đám đông, quản lý bản thân,... cũng như được làm quen với những bạn sinh viên tài năng khác trên cả nước”.
 
 Khắc Hòa - top 100
Bạn Bùi Khắc Hoà hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing 


Khắc Hòa và Ngọc Lan đã sẵn sàng tinh thần, kỹ năng cho chặng thi tiếp theo
 
Với bạn Nguyễn Thị Thúy Hồng, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh UEF, việc tham gia cuộc thi là cơ hội để trau dồi thêm nhiều kiến thức từ các anh chị đi trước, kết nối thêm nhiều bạn bè và khám phá bản thân ở nhiều khía cạnh mới.
 
Thúy Hồng top 100
Bạn Nguyễn Thị Thúy Hồng - sinh viên khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF. Ảnh: NVCC
 
Khi được nhận email thông báo vào top 100 khu vực phía Nam em như vỡ oà trong vui sướng. Các bạn thí sinh khác đều được nhận điện thoại báo đậu, còn em thì đến hết thời gian báo kết quả 1 ngày thì mới nhận được email từ Ban tổ chức (BTC). Em còn nghĩ chắc bạn thứ 100 không tham gia được nên em là thí sinh 101 may mắn (cười). Bạn Lai Lê Ngọc Lan bày tỏ cảm xúc khi biết kết quả sau chặng thi đầu tiên.
Còn với Khắc Hòa: “Khi nghe tin vui này, bản thân em cảm thấy những nỗ lực của bản thân đã thu về “trái ngọt”, đồng thời, cũng rất hồi hộp cho những gì sắp diễn ra trong chương trình huấn luyện 4 ngày Boot Camp khu vực phía Nam sắp tới. Để chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo của cuộc thi, ngoài những vật dụng cần thiết cho cuộc thi mà BTC đã thông tin thì tinh thần và thể lực tốt chính là 2 thứ mà em cần chuẩn bị bởi vì đây là yếu tố có thể giúp em được trải nghiệm trọn vẹn tất cả những kiến thức, thử thách của chương trình.
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hồng hào hứng: “Ngay sau khi nhận được tin lọt top 100 thì em đã chuẩn bị các vật dụng mà ban tổ chức yêu cầu, đọc thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho những ngày cắm trại sắp tới cùng với đó là một tinh thần lạc quan, hy vọng”.
Để 4 ngày Bootcamp diễn ra thật ý nghĩa, em đã và đang chuẩn bị sức khoẻ, thể lực, ý chí cũng như tinh thần thật tốt để thực hiện những thử thách từ các nhà diễn giả và doanh nghiệp đưa ra. Em hy vọng sau chuỗi hoạt động này em sẽ nhận ra điểm mạnh và yếu của bản thân. Từ đó giải quyết, hạn chế những ảnh hưởng, tác động xung quanh một cách chủ động hơn để từ cái khó ấy mà phát triển bản thân. Không ngại khó chỉ sợ không có cơ hội” – Ngọc Lan cũng đã sẵn sàng cho “chặng đua” tiếp theo của KOTF.
Được biết, ba bạn trẻ này sẽ tiếp tục tham gia chương trình đào tạo dạng bootcamp trong 3-4 ngày, cùng tham gia học tập, giao lưu cùng các Trainer từ Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới và các đối tác. UEF gửi lời chúc mừng và hy vọng các bạn thể hiện thật tốt bản lĩnh, năng lực của mình để “về đích” thành công!
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Thái Sơn
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...