Tân sinh viên UEF được gia đình “tiếp sức” trong ngày đầu nhập học

03/08/2019
Giấc mơ trở thành sinh viên trong ngôi trường yêu thích đã sớm được hiện thực hóa đối với các thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ tại UEF.
Đồng hành và ủng hộ con em trên bước đường tương lai sắp tới, nhiều phụ huynh không ngại đường xa đã trực tiếp đưa con mình đến UEF làm thủ tục nhập học.
Từ 4 giờ sáng, bác Nguyễn Quang Đức đã lái xe từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) để đưa con gái Nguyễn Ngọc Anh Ngân đến trường. Bác Đức chia sẻ: “Con gái đi học xa nên gia đình chúng tôi khá lo lắng vì thế tôi muốn tự mình đưa con đến trường để hoàn thành thủ tục nhập học. Ngoài ra, tôi cũng muốn xem cơ sở vật chất, môi trường đào tạo của UEF ra sao. Sáng nay đến trường thì thấy quy trình nhập học tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, đội ngũ hướng dẫn tư vấn nhiệt tình nên cũng yên tâm hơn. Tôi cũng dự định sau khi hoàn tất thủ tục sẽ đi xem nhà trọ do trường giới thiệu để sớm ổn định chỗ ở cho con mình”.

nhập học cùng gia đình
Tân sinh viên Nguyễn Ngọc Anh Ngân cùng ba đến trường làm thủ tục nhập học

Cùng cảm xúc hồ hởi đưa con đến trường, gia đình anh Nguyễn Lê Thành cũng xuất phát từ Dầu Tiếng (Bình Dương) từ lúc 6 giờ sáng để kịp đưa con gái Lê Lâm Anh Thư đến trường hoàn thành thủ tục nhập học. Anh Thành cho biết: “Gia đình chúng tôi cũng lo lắng con mình còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu đi học xa nhà nên cả nhà quyết định cùng đưa con đến trường nhằm ủng hộ tinh thần cho con. Trước khi nộp hồ sơ học bạ cho con, tôi cũng đã tham quan và tìm hiểu nhiều về trường UEF nên mới quyết định cho con mình nhập học”.

gia đình nhập học uef
Cả gia đình anh Nguyễn Lê Thành cùng con gái đến trường

Không chỉ là niềm vui và sự tự hào, nỗi lo lắng khi con học xa nhà cũng hiện rõ trong ánh mắt của những đấng sinh thành

Cùng cảm xúc như các phụ huynh trên, gia đình anh Nguyễn Thanh Hải cũng không ngại đường xa, sắp xếp công việc gia đình để từ Phú Thọ vào dẫn con gái Nguyễn Diệp Chi làm thủ tục nhập học. Anh Hải cho biết thêm gia đình anh hài lòng với cách tổ chức nhập học của trường. Đội ngũ tư vấn, tình nguyện viên nhiệt tình nên anh khá an tâm với môi trường học tập sắp tới của con mình.
Chính thức trở thành tân sinh viên UEF, niềm vui không chỉ đọng trên gương mặt, trên nụ cười của các bạn sinh viên mà còn là niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh. Luôn đồng hành và ủng hộ con mình trên bước đường học tập, các bậc phụ huynh sẽ tiếp thêm sức mạnh để tân sinh viên UEF có thêm tự tin và sẵn sàng khởi đầu quãng đời sinh viên tươi đẹp của mình.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn