Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tăng cường hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ giữa UEF và tỉnh Đồng Tháp

24/11/2020
Những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có những đóng góp tích cực, không chỉ phục vụ công tác giảng dạy, thúc đẩy phong trào nghiên cứu trong sinh viên, giảng viên mà còn đáp ứng nhu cầu của xã hội và nền kinh tế thông qua quá trình chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp tại các tỉnh thành.
 
chuyển giao công nghệ đồng tháp uef
 
Vừa qua, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, “Hành trình khẳng định bản lĩnh CEO” đã khép lại thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định được hiệu quả của việc thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa trường UEF và Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp.
 
"Hành trình khẳng định bản lĩnh CEO" được tổ chức tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
 Khóa học thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
 
Buổi lễ tổng kết khóa học có sự tham dự của ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, bà Phạm Thị Ngọc Đào - Phó Giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp. Về phía UEF có PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Trường khoa Tài chính – Thương mại, ThS. Huỳnh Quốc Phong – Phó Chánh Văn phòng trường, TS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, ThS. Lý Đan Thanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ.
 
 
Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ tổng kết
 
Diễn ra từ ngày 24/10 đến 22/11, chương trình nhận được sự quan tâm đăng ký tham dự của 70 học viên là CEO của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trên địa bàn tỉnh. Các buổi học được tổ chức theo hình thức hoạt động nhóm và trao đổi chuyên môn sôi nổi của các thành viên tham gia khoá học.
 
Đến với hành trình này, các học viên được lắng nghe, trao đổi các chuyên đề: “Thương hiệu cá nhân” do TS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông; ThS. Lý Đan Thanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế chia sẻ; “Hoạch định tài chính trong bối cảnh toàn cầu hóa” của TS. Hồ Văn Tuyên - Giảng viên UEF, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư RIM; “Quản trị đổi mới trong doanh nghiệp SME” của ThS. Vương Thanh Long - CEO Công ty Tư vấn và đầu tư Gmarks; “Công cụ quản lý 4.0” – Ms. Võ Thái Thảo - Chuyên gia huấn luyện Google 4.0; “Nền tảng bán hàng mới - Cơ hội mới” của Ms. Đoàn Trần Thuỳ Linh – Chuyên gia huấn luyện Alibaba.
Mỗi chuyên đề đều mang đến những góc nhìn mới, giàu tính thực tiễn cho các doanh nghiệp soi chiếu, hoàn thiện và phát triển. Mối quan hệ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp cũng thêm phần khắng khít. Như chia sẻ của PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực UEF, Nhà trường cam kết chung tay với tỉnh Đồng Tháp trên nhiều phương diện. Lực lượng nghiên cứu, giảng dạy vừa giỏi lý luận, vừa kinh qua thực tiễn của UEF sẵn sàng là một nguồn lực đối ứng hiệu quả.
 

PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực UEF khẳng định sẽ đồng hành với tỉnh Đồng Tháp trên nhiều phương diện
 
Trở về từ chương trình, đại diện các doanh nghiệp cũng liên tục chia sẻ cảm xúc: "Hành trình khẳng định bản lĩnh CEO đã khép lại. Cảm ơn UBND tỉnh Đồng Tháp. Sở Kế hoạch đầu tư, quý thầy cô UEF đã "tiếp lửa" cho doanh nghiệp tỉnh nhà" (chị Nguyễn Thị Tuyết Muội)
Cảm ơn Ban tổ chức rất nhiều. Nhờ lớp tập huấn này mà tôi đã biết doanh nghiệp mình đang có điểm mạnh và điểm yếu nào, từ đó có giải pháp cải thiện nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn” (Chị Thúy Kiều)
"Những ý tưởng mới, những câu chuyện mới sẽ được tiếp nối từ hành trình này..." (chị Kim Phương)
 Các học viên được cấp chứng nhận sau khóa học
 
Phòng Khoa học công nghệ UEF
TIN LIÊN QUAN