Chào đón những gương mặt mới của Nhà UEF, cùng tìm kiếm những thành viên tiếp tục đồng hành trong hành trình phục vụ cộng đồng của Trung tâm Service - Learning UEF, ngày hội cộng đồng “Light up your soul” diễn ra vào ngày 13/10 vừa qua đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên với nhiều hoạt động thú vị.
.jpg)
Ngày hội cộng đồng “Light up your soul” được tổ chức vào 13/10 vừa qua
Sự kiện đón hơn 1000 sinh viên quan tâm tham dự cùng sự có mặt của các thầy cô và đại diện các tổ chức với hàng loạt hoạt động, trò chơi, tiết mục được chuẩn bị tỉ mỉ đến từ các thành viên dự án.
Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên và thầy cô đến tham dự
Với “Ngọn hải đăng” là biểu tượng chính của chương trình, các gian hàng dự án được khoác lên mình hình ảnh của những con tàu, cá voi, sóng biển,... những mảnh ghép không thể thiếu của đại dương được soi sáng bởi ánh sáng ngọn hải đăng và sẵn sàng chào đón các thành viên mới sẽ đồng hành trong chuyến hành trình vì cộng đồng.
Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên tham dự chương trình cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về Trung tâm Service-Learning, các hoạt động, giá trị cốt lõi và tinh thần của Service-Learning được lồng ghép vào từng hình ảnh, âm thanh và thông điệp trong xuyên suốt sự kiện. Tiết mục nhạc kịch được trình diễn bởi các bạn sinh viên Service-Learning cùng bản rap “CSL này hay cực” đã khai mạc chương trình với không khí sôi động nhất.
![]()
![]()
Các gian hàng dự án xuất hiện với những hình ảnh đậm chất đại dương
Trò chơi “Bingo CSL” là hoạt động chính của chương trình giúp kết nối các bạn sinh viên đến các dự án. Trò chơi được tổ chức bởi các gian hàng để các bạn sưu tầm những con chữ mang đặc trưng “CSL” về cho mình.
![]()
Gian hàng dự án “Heart to Hand” với những giai điệu sôi động
Gian hàng đông đúc của “Nụ cười em thơ”
Sân khấu nhỏ Ibsen với những trò chơi dân gian thu hút nhiều bạn sinh viên
Khác hẳn với không khí náo nhiệt tại sự kiện, tại các tầng diễn ra phỏng vấn dự án, các bạn sinh viên có dịp tìm hiểu sâu hơn về dự án mà mình đang ứng tuyển. Đồng thời được trao đổi về những nguyện vọng mong muốn khi tham gia trở thành thành viên Trung tâm trước khi chính thức trở thành một thành viên của dự án cộng đồng.
![]()
![]()
![]()
![]()
Sinh viên tham gia phỏng vấn dự án
Sau chương trình, UEFers đã có những lời tâm đắc gửi đến “Light up your soul”: “Không chỉ là không gian để sinh viên khám phá các dự án cộng đồng mà còn là nơi tạo cơ hội cho sinh viên mở rộng mạng lưới kết nối, tiếp cận với mô hình Service-Learning ý nghĩa”; “Đây là hoạt động giúp em kết thêm nhiều bạn, thỏa niềm đam mê sáng tạo”,…
Chương trình kết thúc với màn chào sân của hơn 50 thành viên mới đến từ các dự án sau buổi phỏng vấn. Mỗi dự án đều có những bài hát, thẻ tên,... để chào mừng các bạn trong những bước đầu của hành trình phục vụ cộng đồng.
TT.KNCĐ