Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tối ưu hóa phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả cùng chuyên gia quốc tế

14/03/2019
Sáng ngày 13/3 vừa qua, English seminar thường niên của khoa Ngoại ngữ và văn hóa Quốc tế tiếp tục dành được sự quan tâm của đông đảo sinh viên UEF. Với chủ đề “Perspectives on the role of the English; Its employability and learning strategies”, buổi seminar đã mang đến nhiều kiến thức mới mẻ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên. 
 
Đông đảo sinh viên tích cực tham gia hội thảo chuyên đề lý thú

Buổi hội thảo diễn ra với hai phần chính. Phần đầu tiên, các bạn sinh viên được tìm hiểu về Exploring your language learning styles với phần báo cáo của cô Phương Linh và cô Anh Thư – giảng viên UEF. Chuyên đề đã mang đến cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp học tập theo 4 định hướng của mô hình “VARK”. Thông qua bài test, các bạn sinh viên sẽ nhận biết mình thuộc nhóm tư duy học tập theo mô hình nào là hiệu quả. Tiếp đó, các giảng viên UEF còn hướng dẫn cách áp dụng phương pháp học đúng cho từng mô hình để đạt kết quả cao trong quá trình học tập.
 

Giảng viên UEF chia sẻ phương pháp học tập theo mô hình "VARK" đến sinh viên

Chuyên đề thứ hai là phần giao lưu trực tiếp với GS. Andreas Gissel – Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học ứng dụng Ludwigshafen (Đức). Với chủ đề “Improtance of English as a Foreign language on Employability from a German Business Perspective”, giáo sư đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của UEF. Cạnh đó, thầy Phó Hiệu trưởng cũng thông tin thêm về mức độ quan trọng của ngoại ngữ trong từng môi trường làm việc, hướng dẫn sinh viên cách nhận ra thế mạnh và điểm hạn chế của mình để khắc phục. Giáo sư cũng khẳng định dù bạn hiện có trình độ tiếng Anh còn hạn chế, tuy nhiên nếu bạn kiên trì luyện tập, bạn sẽ thành công. Khả năng ngoại ngữ sẽ là chìa khoá giúp bạn có thể hội nhập quốc tế và có những bước tiến vững chắc trong công việc tương lai và các khía cạnh trong cuộc sống.
 
GS. Andreas Gissel nhiệt tình hướng dẫn các bạn sinh viên những kỹ năng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Đặc biệt khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên được giao lưu tương tác cùng diễn giả. Cạnh đó, các bạn còn được thực hiện bài kiểm tra kiến thức tại chỗ. Với phần test nhanh này phần nào đánh giá mức độ tiếp thu và khả năng tư duy của các bạn sinh viên. Đây là phương pháp được UEF vận dụng triệt để, nhằm hiểu hơn về nhu cầu và mức độ tìm hiểu thông tin của sinh viên cũng như tính hiệu quả của các hội thảo mang lại. Từ đó, Nhà trường, Khoa sẽ tiếp tục thực hiện các chuyên đề kế tiếp phù hợp với nhu cầu của học tập của sinh viên. 
 
Các bạn sinh viên đặt nhiều câu hỏi tương tác với diễn giả để nắm rõ hơn nội dung kiến thức mới

Buổi hội thảo khép lại với nhiều thông tin mới mẻ, hữu ích, bổ sung vào kho tàng kiến thức của các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là hành trang mà Nhà trường liên tục chuẩn bị để các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, sẵn sàng thích ứng với môi trường làm việc trong tương lai. 
 
Tin: Tuấn Anh, ảnh: Đức Nguyễn – Thành Thắng
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...